Trẻ sơ sinh bị viêm phổi nguy hiểm thế nào?

Trẻ sơ sinh là những bệnh nhân đặc biệt. Trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm trùng nhất. Và trước hết nó liên quan đến sự nhiễm trùng đường hô hấp. Đó là ở độ tuổi sớm mà tỷ lệ cao nhiễm khuẩn hô hấp cấp xảy ra. Thực tế là trẻ sơ sinh có một số đặc điểm sinh lý góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh hô hấp. Vì vậy, ở trẻ sơ sinh, đi qua mũi, thanh quản, khí quản và lumens phế quản khá hẹp, và màng nhầy lót đường hô hấp từ bên trong, chúng có xu hướng sưng lên nhanh chóng, dễ dàng sưng phồng. Đổ đờm khỏi đường hô hấp không hiệu quả như ở tuổi già. Hít thở ở trẻ em, thậm chí ở mức bình thường không sâu, nông, vì vậy khả năng hô hấp (không khí qua đường hô hấp đến phổi và thoát ra) trở lại. Các mô của phổi có nhiều máu hơn và ít đàn hồi hơn ở người lớn. Do đó, khó thở trong những đứa trẻ này có thể phát sinh dễ dàng hơn, và biểu hiện của chúng rõ rệt hơn so với ở bệnh nhân lớn tuổi.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Viêm phổi ở trẻ em có thể xảy ra trên riêng của họ, không bệnh tật trước, nhưng như một quy luật, viêm phổi ở trẻ sơ sinh có khả năng xảy ra trong bối cảnh đã thực hiện một căn bệnh hô hấp cấp trẻ em hoặc viêm phổi nhất có thể là một biến chứng của nhiễm trùng cụ thể này như cúm, sởi, ho gà.

Trẻ yếu kém là một nhóm có nguy cơ đặc biệt khi bắt đầu viêm phổi. Giảm sức đề kháng của cơ thể với nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên và bệnh lý nghiêm trọng hơn, trong đó đã có với đứa trẻ (ví dụ, rối loạn bẩm sinh của phổi, tim), còi xương, loạn dưỡng (trong đó trẻ em được sinh ra bị thiếu cân hoặc không đủ tăng cân). Nó góp phần vào việc cấp tính bệnh đường hô hấp (và do đó viêm phổi), và các yếu tố như em bé subcooling.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Triệu chứng viêm phổi

Vì trong hầu hết trường hợp viêm phổi phát sinh chống lại bệnh hô hấp cấp tính, đứa trẻ vẫn còn khó thở mũi (đánh dấu cái gọi là “nghẹt mũi”), hoặc có tiếp tục là một nhiệt độ cao. Phù hợp với viêm phổi kết hợp, nhiệt độ của em bé trên 38 o C. Hơi thở của những mẩu vụn trở nên thường xuyên, “cằn nhằn”, có hơi thở ngắn. Cha mẹ thường tự lưu ý rằng em bé “khó thở”. Nếu trước khi đứa trẻ bị ho, sau đó, trái với mong đợi, ho không thể biến mất, nhưng trở nên “sâu sắc” và thường xuyên hơn. Đôi khi nôn xảy ra với nó.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Có thể có một sự trở lại, một cái ghế không ổn định. Toddler dường như xanh xao, có thể quan sát tím tái (blueness hoặc màu xám) hình tam giác mũi má (đây là khu vực xung quanh miệng và mũi) mà là trầm trọng thêm bởi lo lắng, ho, và cho ăn. Trẻ từ chối ăn, dựa vào tình trạng sức khoẻ suy giảm, và thường xuyên – và uống. Không có tăng cân. Miếng ngủ mệt mỏi, bồn chồn nghỉ ngơi, bị gián đoạn bởi cơn ho. Trong những giai đoạn tỉnh táo, em bé thường la hét và khóc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *