Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng mà chắc chắn bạn nên biết

Nếu bạn vừa niềng răng xong chắc chắn bạ phải tuân thủ các chỉ định của bác sỹ đưa ra khi về nha. Trong đó có món ăn cho người niềng răng mà bạn phải thực hiện. Nếu bạn không nhớ rõ thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đó.

Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng mà chắc chắn bạn nên biết

Cháo dinh dưỡng

Cháo là món ăn rất tốt cho người sau khi niềng răng chỉnh nha ở viện về nha điều trị. Loại thức ăn này sẽ gắn bó với bạn dài dài, hầu như gần hết quá trình điều trị từ 1 đến 2  năm. Do thời kỳ đầu răng của bạn rất yếu vì vậy không được ăn các thực phẩm quá cứng sẽ làm sai lệch các răng vừa định vị. Vì thế bạn phải cố gắn thôi.

Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng

Cháo dinh dưỡng – món ăng cho người niềng răng

Bạn có thể chế biến các loại cháo với các hương vị khác nhau để tránh cảm giác chán ngấy khi nhìn thấy món cháo. Ví dụ như: cháo ngao, cháo tôm, cháo hến, cháo thịt, cháo gà, cháo rau củ….

Súp

Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng

Súp – món ăn cho người niềng răng

Súp là món ăn có thể thay đổi khẩu vị nếu bạn cảm thấy chán ăn các loại cháo rồi. Bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn nhé. Nhằm tránh đi sự nhàm chán trong việc ngày nào cũng phải ăn một món.

Xem thêm: Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu

Cơm mềm

Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng 11

Trong quá trình niềng răng bạn vẫn có thể ăn cơm nhưng bạn nên lưu ý là nên ăn cơm mềm.

Rau, củ luộc

Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng 2

Rau củ luộc – món ăn tốt cho người niềng răng

Rau, củ là những món ăn cho người niềng răng không thể thiếu trong giai đoạn này. Giúp bạn hạn chế được việc thiếu vitamin C gây hiện tượng nhiệt miệng, mọc mụn và táo bón…

Sữa

Tổng hợp những món ăn cho người niềng răng 3

Trong quá trình niềng răng thì sữa là một đồ ăn bổ dưỡng không thể thiếu được.

Những món tráng miệng và đồ ăn vặtTổng hợp những món ăn cho người niềng răng 4

Sữa chua – món ăn cho người niềng răng

Bạn cũng nên bổ sung thêm các món ăn vặt giàu dinh dưỡng như: sữa chua, nước ép, sinh tố các loại hoa quả…..Đảm bảo bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể trong quá trình niềng răng kéo dài.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đảm bảo cho quá trình niềng răng của mình thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn có thêm những kinh nghiệm về các món ăn khi niềng răng và các phương pháp nắn chỉnh răng hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 19006899 để được tư vấn trực tiếp nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *