2 cách giảm cân siêu hiệu quả cho trẻ mẹ nên biết

 

Nguy cơ béo phì ngày càng một gia tăng ở nhóm tuổi trẻ em. Vì vậy, không ít bà mẹ luôn tìm cách giảm cân cho trẻ để đảm bảo sức khỏe hiện tại cũng như ngăn ngừa nguy cơ béo phì trong tương lai. Nếu các mẹ đang đau đầu trong việc giảm béo cho con thì hãy tham khảo 2 cách siêu hiệu quả dưới đây.

  1. Nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị thừa cân

Chế độ ăn uống và tập luyện là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị thừa cân, béo phì. bệnh béo phì không những ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất mà còn cả tinh thần và trí tuệ. Vì vậy, để cải thiện và khắc phục tình trạng thừa cân ở trẻ, mẹ nên áp dụng các biện pháp giảm cân phù hợp với lứa tuổi cũng như cơ địa của mỗi trẻ.

  1. 2 cách giảm cân hiệu quả cho trẻ

Chế độ ăn uống dành cho trẻ thừa cân, béo phì

Một thực đơn giảm cân lành mạnh là cách tốt nhất để giúp trẻ giảm cân một cách hiệu quả. Bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý, không quá thiếu chất cũng như không nên dư thừa. Đây vừa là cách giảm cân tốt nhất cho trẻ thừa cân, đồng thời sẽ giúp phòng tránh các bệnh mạn tính sau này, duy trì một trọng lượng cân đối khỏe mạnh.

Bật mí 2 cách giảm cân hiệu quả cho trẻ mẹ nên biết

Bạn nên cho trẻ ăn các thực phẩm có chứa nhiều Vitamin, khoáng chất, các hợp chất dinh dưỡng cần cho cơ thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn não bộ.

Bên cạnh đó, cần hạn chế cho uống nhiều nước ngọt có ga, đường mật, kem sữa đặc, những món chiên xào, nhiều dầu mỡ,… Đặc biệt, không nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ. Thay vào đó, bạn nên nhắc nhở trẻ ăn đúng bữa, nhai kĩ thức ăn, ăn chậm… sẽ giúp trẻ giảm cân an toàn và dễ dàng hơn.

Cách vận động phù hợp cho trẻ béo phì

Phụ huynh nên khuyến khích con em mình vận động thường xuyên. các hoạt động thể chất hàng ngày không chỉ giúp trẻ vui chơi thư giãn mà còn giúp đốt cháy tiêu hao mỡ dư thừa nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Bật mí 2 cách giảm cân hiệu quả cho trẻ mẹ nên biết

Hãy tạo cho trẻ hứng thú hoạt động bằng cách cùng tham gia chơi với trẻ, hay cho trẻ chơi với các bạn trong khu phố, chơi với các bạn cùng lớp. Hay có thể dẫn trẻ đến các nơi phòng tập nơi có nhiều trẻ em để giúp trẻ vui đùa thích thú hơn.

Cha mẹ cũng có thể khuyến khích trẻ tham gia tập luyện các môn thể dục dễ thực hiện như: chạy bộ, bơi lội, leo núi, nhảy dây, đá bóng, đánh cầu lông, đá cầu, leo cầu thang,…hay có thể hướng dẫn các bé làm các công việc nhà giúp bố mẹ như: Lau nhà, tưới nước cho cây, thu dọn phòng ngủ của mình,… Đây cũng là những cách giúp trẻ giảm cân hiệu quả.

Chỉ bằng 2 cách đơn giảm mà dễ dàng thực hiện, mẹ đã có thể giúp trẻ giảm cân một cách hiệu quả và an toàn. Hãy áp dụng thường xuyên và đều đặn 2 cách trên, mẹ và bé sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *