Game cờ tướng – Đam mê dân gian của người Việt .

 

Nếu như game cờ vua được dạy trong hệ thống trường học từ sớm, một cách chuyên nghiệp thì game cờ tướng là trò chơi có tính thông minh đã có ở nước ta từ   thời phong kiến , ngay cả những các cụ đi trước cũng khó có thể biết chính xác là từ khi nào . Bởi thế , cờ tướng – cờ thủ online mang nhiều yếu tố dân dã và được nhiều tầng lớp ham mê. Từ những  quán cà phê cho đến những con hẻm nhỏ , rồi những bóng tre làng người người cũng có thể dễ dàng dễ dàng thấy người chơi game cờ tướng .

Như vậy , trò chơi cờ tướng luôn luôn có một lực lượng người hâm mộ hùng hậu. Đây là môn thể thao mà người chơi không muốn xem thi đấu trực tiếp rất lớn. Vì thế xem tận mắt, fan hâm mộ cờ tướng ồ ạt đến với những buổi luận bàn để hiểu rõ hơn về trò chơi này. Trong nhiều buổi bàn thảo của  HLV Hồng, ông đã để một bàn cờ rất kích cỡ lớn được thiết kế đặc biệt phía trong, tất cả quân cờ được làm bằng mút, khoét lỗ đặt nam châm đằng sau để có thể đặt lên bàn cờ dựng đứng , những người xung quanh có thể   nhìn rõ.

Kết quả hình ảnh cho cờ tướng

Vẫn mang yếu tố dân gian nên trong những buổi bàn bạc cũng khá ngẫu hứng . Những cờ thủ được thể hiện hết các tài năng của mình. Có người vì cờ thủ mà mình yêu thích thua trận nên họ đã chưa về vội chờ để thăm hỏi , Nhưng đôi khi là lời phàn nàn, tiếc nuối “sao cao thủ lại thua tự nhiên vậy”, “ra con mã sớm một nước là thắng rồi”, tiếc quá !… Vì thế những người hâm mộ cờ tướng – cờ thủ online ngày càng phát triển . Game cờ tướng đem lại cho cuộc sống một sự thanh thản , vừa có tính cạnh tranh lại vừa thanh tao , Vì đó con người xích lại gần nhau hơn, chia sẻ niềm vui , nỗi buồn thoảng qua sau mỗi cuộc đấu trí. Mang đậm tính dân gian của người Viêt Nam ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *