Trẻ sơ sinh có nên tắm không?

Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Trẻ sơ sinh được bọc trong một chất trắng gọi là vernix, bao gồm các tế bào da mà bé đã phát triển sớm. Vernix chứa các protein ngăn ngừa các nhiễm khuẩn thông thường. Hãy suy nghĩ về vernix như một loại thuốc mỡ kháng khuẩn tự nhiên. Em bé được sinh ra trong rào cản chống lại mầm bệnh này. Các vi khuẩn như nhóm B Strep và E.coli thường truyền sang trẻ sơ sinh trong khi sinh và có thể gây ra nhiễm trùng máu, viêm phổi và viêm màng não, và có thể gây tử vong. Đây không phải là các bệnh nhiễm trùng hiếm – chúng tôi thử trẻ sơ sinh hàng ngày. Vernix là sự bảo vệ tự nhiên chống lại những nhiễm trùng này.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Đường tĩnh mạch ổn định ở trẻ sơ sinh: Tắm em bé quá sớm sau khi sinh có thể gây ra lượng đường trong máu thấp. Đây là lý do tại sao: trong vài giờ đầu sau sinh, một đứa trẻ phải điều chỉnh cuộc sống bên ngoài tử cung, bao gồm việc mất nhau thai làm nguồn đường trong máu. Tắm là nguyên nhân gây ra tiếng khóc, căng thẳng và sự giải phóng hormone stress. Hóc môn căng thẳng có thể làm cho lượng đường trong máu hạ xuống, có thể làm cho trẻ sơ sinh quá buồn ngủ để thức dậy và cho con bú, làm cho lượng đường trong máu giảm nhiều hơn. Hiếm khi, lượng đường trong máu thấp có thể gây thương tích thần kinh.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh có nên tắm không

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Cải thiện liên kết giữa mẹ và con: Trẻ sơ sinh cần phải đeo bám da với mẹ của mình để có cơ hội thử cho trẻ bú sữa mẹ. Tôi đã được tham dự giao hàng thường xuyên trong hơn một thập kỷ, và tôi thích nó. Nhưng những phút đầu tiên của cuộc đời không phải là dành cho tôi, y tá hay bất kỳ chuyên gia y tế nào. Những phút quý giá này có ý nghĩa quan hệ giữa em bé và cha mẹ. Miễn là em bé không cần giúp thở hay hồi sức ngay lập tức, em bé cần được giữ bởi mẹ. Trẻ sơ sinh được giữ da trên da trên ngực mẹ có lượng đường trong máu tốt hơn và kiểm soát nhiệt độ và có một thời gian dễ dàng hơn để học cách cho con bú sữa mẹ. Chúng tôi thậm chí còn làm da ở da lúc giao hàng c. Bồn tắm có thể chờ đợi.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Cải thiện việc cho con bú: Những nghiên cứu cho thấy sự thành công của việc cho con bú mẹ khi được cho phép giữ da trên da với trẻ sơ sinh và thời gian này không bị gián đoạn bởi các “thủ tục” y khoa hoặc tắm. Nếu bạn đã từng phải vật lộn để cho con bú sữa mẹ, bạn sẽ biết làm thế nào để có thể bắt được núm vú của bạn. Nuôi con bằng sữa mẹcó thể trở thành gánh nặng căng thẳng đối với một người mẹ mệt mỏi.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *