3 kinh nghiệm chọn lọc khách mời giúp đám cưới không lãng phí

Mới bước vào cuộc sống hôn nhân cách đây mấy tuần. Trải qua một đám cưới ý nghĩa nhất cuộc đời, cảm giác vẫn còn hạnh phúc lắm các chế ơi. Điều khiến đám cưới của tớ ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những bàn tiệc hoa tươi trang hoàng sang choảnh và lãng mạn. Và tất cả là nhờ shop hoa tươi Hạnh Trườngđấy ạ. Hoa tươi được trang trí đẹp mắt nên khách mời ai cũng thích hết cả, đặc biệt là chị chủ quá ư vui tính luôn nên làm việc hợp rơ. Ngoài sự thành công về bước đầu tạo ấn tượng cho khách, gia đình mình cũng vui vì đám cưới diễn ra suôn sẻ và đặc biệt là nhờ kinh nghiệm chọn lọc khách khá “chuẩn men” nên mọi thứ đều vừa vặn và không lãng phí. Tớ biết đây là 1 công việc khó khăn và nhiều gia đình cũng “đau đầu” mỗi lần lên lịch khách mời, vì thế bài viết về 3 kinh nghiệm chọn lọc khách mời dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gọn nhẹ.

Phân nhóm khách mời

Để giúp bạn có 1 lễ cưới không thể thiếu những thành phần quan trọng và tránh lãng phí vì mời quá nhiều người không liên quan thì tốt hơn hết bạn nên phân nhóm khách mời. Bao gồm 4 nhóm : A, B,C,D. Với nhóm A là những người không thể thiếu trong tiệc hồng của bạn như : người thân, bạn bè thân thiết trong gia đình. Nhóm B tiếp tục là những người có quan hệ trực tiếp trong cuộc sống của bạn : đối tác, bạn học, đồng nghiệp. Nhóm C là bạn bè của bố mẹ 2 bên và nhóm D là những người ít liên quan nhất như bạn bè thời cấp 2, đồng nghiệp cũ,… Nếu có điều chỉnh khách mời, bạn sẽ điều chỉnh từ nhóm D trước và cuối cùng là nhóm A. Việc chọn lọc khách mời sẽ giúp tiệc cưới của bạn không “vô duyên” trở thành “đòi nợ” đối với 1 số người.

Bạn bè của bố mẹ hai bên

Bạn bè của bố mẹ hai bên là lượng khách khó kiểm soát nhất. Nó có thể tăng và giảm đột ngột khiến tiệc cưới của bạn có phần lộn xộn hơn. Nhưng không phải vì thế mà bạn không kiểm soát được danh sách khách này. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ gia đình mình lên 1 danh sách khách mời tham dự, những người không liên lạc quá lâu thì không nên mời.

Khách đi kèm

Bạn sẽ phải tính trước 1 số lượng khách mời đi cùng như : người thân, bạn bè, người yêu, chồng/vợ. Vì vậy, bạn nên tìm 1 giải pháp đó là ghi ở thiệp mời “vui lòng báo trước nếu bạn có người đi cùng” để dễ dàng kiểm soát số lượng khách mời. Như vậy, để có được 1 đám cưới vừa vặn khách mời thì bạn phải tính toán và lên danh sách phù hợp. Việc này đòi hỏi phải mất nhiều thời gian của gia đình hai bên đặc biệt là cô dâu và chú rể. Vậy là tớ đã chia sẻ cho các bạn trọn gói kinh nghiệm chọn lọc khách mời đám cưới sao cho phù hợp và không “mất lòng” một ai. Bạn có thể tham khảo và lưu về để áp dụng cho đám cưới của mình

Lưu ý khi đi mời khách

Khi cầm danh sách đi mời khách bạn cũng nên cầm theo một số thiệp mời trống để dự phòng những trường hợp phát sinh khách mời khác. Nếu trong trường hợp, khách mời bận công chuyện không thể đến dự đám cưới của bạn được thì nên notes lại để điều chỉnh lại số lượng khách mời khi đặt mâm. Những lưu ý trên của tôi hy vọng đã giúp bạn một số mẹo nhỏ để chọn lọc khách mời “chuẩn” nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !!! Đọc thêm

Nguồn studio chụp ảnh cưới đà nẵng – Jong APhuong www.jongaphuongwedding.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *