Du lịch Chợ Cồn Đà Nẵng – thưởng thức các loại chè ngon

Bạn đang có ý định thực hiện 1 chuyến đi chợ Cồn Đà Nẵng và đang tìm kiếm những món ăn vặt ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mình. Nếu vẫn chưa tìm được món ăn nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của du lịch Việt Vui, bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn những loại chè ngon nhất, hấp dẫn nhất ở Chợ Cồn để các bạn có dịp thưởng thức nhé.

Chợ Cồn là một khu chợ lớn ở Đà Nẵng, là nơi cho các bạn tìm đến thưởng thức những loại chè ngon nhất, hấp dẫn nhất

Không chỉ là “vương quốc” bánh truyền thống, chợ Cồn Đà Nẵng còn được biết đến với mỹ danh “xứ sở” các loại chè. Đa phần các quầy, các gánh hàng chè tại chợ Cồn đều đã bán khá lâu năm. Người bán chè có kinh nghiệm nấu, không pha lẫn tạp chất hay các loại hoá phẩm độc hại nên chè ở đây thường mang trọn hương vị “thuần nguyên” của nguyên liệu nấu chính, cái ngọt rất thanh, độ béo vừa miệng, ăn nhiều không ngán mà chỉ muốn thêm ly nữa. Từ chè khoai môn, chè chuối, chè đậu xanh, đậu đen, đậu ván, đậu đỏ… đến chè trôi nước, chè trái cây Huế, chè bột lọc, chè bắp… đều có thể tìm thấy tại chợ Cồn.

Những món chè ngon ở Chợ Cồn Đà Nẵng

Đặc biệt, trong các món chè ở chợ Cồn, nổi tiếng nhất và được nhiều khách du lịch ưa thích nhất là chè xoa xoa hạt lựa – đặc sản trứ danh của đất Đà thành. Khám phá chợ Cồn – một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng nhất, du khách nhất định phải thử qua món chè xoa xoa hạt lựu. Chè xoa xoa hạt lựu gồm xoa xoa làm từ rau câu và hạt lựu nấu từ bột lọc. Không mua các loại hạt chế biến sẵn như một số quán chè, người bán chè ở chợ Cồn thường tự tay làm xoa xoa, hạt lựu nên hương vị chè rất đặc trưng, thơm và ngon. Xoa xoa, hạt lựu hoà cùng nước chè nấu từ nước cốt dừa, đậu xanh, tạo nên vị vừa giòn vừa ngọt lại vừa béo, cho thêm đá lạnh thì vô cùng mát.

Ly chè xoa xoa hạt lựu ngon lành tại Chợ Cồn Đà Nẵng

Du lịch Chợ Cồn và thưởng thức các loại chè ngon, hấp dẫn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất về nền ẩm thực đặc sắc, đậm đà tại thành phố biển này nhé. Đặc biệt ngoài món chè, chợ Cồn còn khá nhiều những món ăn đặc sản ngon khác của Đà Nẵng nữa, các bạn có thể tìm đến để thưởng thức, chẳng hạn như cao lầu Hội An, Mì Quảng, Bánh mì, bánh canh, hủ tiếu các loại hay món bún bò Huế ngon…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *