Những bài thuốc đông y chữa trị bệnh đau răng

Những cơn đau răng luôn khiến bạn gặp khó khăn trong những sinh hoạt, làm việc và học tập trong cuộc sống. Với những bài thuốc đông y chữa trị đau răng răng dân gian, các bạn sẽ cảm thấy cơn đau giảm đi trông thấy. Vừa tiết kiệm vừa hiệu quả lại không tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe con người.

Chữa trị đau răng bằng hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng không những để trang trí mà còn  là bài thuốc đông y có công dụng chữa trị đau răng và sâu răng rất tốt, vì trong hoa cúc có một dung dịch gây ức chế sự gây hại của vi khuẩn, làm giảm đau cực kỳ công hiệu.

Bạn dung 5 cánh hoa cúc vàng sau đó rửa thật sạch, vò nhẹ và để vào nơi răng bị đau. Có thể giã nhuyễn cho dung dịch tiết ra để diệt khuẩn. Cắn chặt răng và giữ yên từ 15 đến 20 phút. Những cánh hoa còn lại, bạn dùng một ít rượu trắng ngâm đến hôm sau rồi ngậm dung dịch này sau khi đánh răng, cứ như vậy mỗi ngày từ 2 đến 3 lần, răng bạn sẽ không còn thấy đau nữa. Còn nếu bạn muốn hết sâu răng hãy sử dụng đều đặn hơn 2 tuần, răng sâu sẽ giảm đi trông thấy.

Chữa trị đau răng bằng gừng

Gừng là một bài thuốc đông y có công dụng ôn trung, giải độc và tiêu đàm, nhưng bên cạnh đó gừng còn có thể chữa trị đau răng rất tốt, giúp tiêu viêm và giảm đau rất nhanh.

Cách 1: Dùng gừng rửa sạch, để vào vùng đau, cắn mạnh và giữ trong 20 phút. Cơn đau sẽ tan đi, bởi dịch gừng tiết ra ức chế vi khuẩn.

Cách 2: Giã nát một ít gừng rồi đặt vào chỗ đau, khoảng 15 sau thì nhả xác, bạn sẽ thấy cơn đau dịu đi rất nhiều.

Cách 3: Cắt gừng thành những sợi nhỏ, ngâm với nước sôi trong vòng từ 15 đến 20 phút, nước gừng có thể ngậm cũng có thể uống, để giảm bớt những cơn đau.  

Cách 4: Bạn dùng một ít tỏi và gừng giã nát và đặt lên chỗ răng hay nơi bị đau, cứ như vậy mỗi ngày 3 đến lần cho mỗi ngày. Mùi vị của tỏi có phần hơi khó chịu nhưng sẽ giảm đau rất tốt.

Nếu bạn muốn ngủ ngon, hãy giã nát, bỏ vào bọc vải rồi đắp lên vùng bị đau để qua đêm. Cứ lặp lại từ 7 đến 10 ngày, cơn đau sẽ hết hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị một trái đu đủ non, cắt trên cuống để lấy nhựa của nó. Sử dụng tăm bông chấm vào mủ trái đu đủ non, sau đó thấm vào nơi bị đau. Ngậm bông trong vòng 15 phút và súc lại bằng nước thật sạch. Tuyệt đối không được nuốt vì mủ đu đủ rất độc. Hãy sử dụng trong ngày với tần suất 4 đến 5 lần. Bạn sẽ thấy sự hiệu nghiệm của việc chữa trị đau răng bằng bài thuốc đông y từ nhựa đu đủ non.

Xem thêm thông tin về đông y tại thuviengiaoduc.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *