Tổng hợp thông tin những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé. Chắc chắn các bạn sẽ tìm được những thông tin mà mình cần nhé.

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch Hà Nội do Viet Fun Travel tổ chức.

1. Những địa điểm du lịch đẹp ở nội thành Hà Nội

Khu vực nội thành Hà Nội có khá nhiều những địa điểm đẹp cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm và những địa điểm du lịch Hà nội đẹp này có thể kể đến, đó là:

– Khu vực Lăng Bác + Quảng Trường Ba Đình: Đây là 2 địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử khá nổi tiếng ở Hà Nội. Được biết Quảng Trường Ba Đình là nơi Bác Hồ từng đọc tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa còn Lăng Bác là nơi an nghỉ cuối cùng của người.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Quảng Trường Ba Đình cũng Lăng Bác là 2 điểm đến du lịch khá đẹp, khá thú vị ở Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến

– Văn Miếu và Quốc Tử Giám: Đây là một trường hợp lâu đời, cổ xưa nhất nhì Hà Nội. Khu văn miếu, quốc tử giám này khá đẹp, khá cổ, là địa điểm chụp ảnh, tham quan của khá nhiều khách tham quan, du lịch gần xa.

– Chùa Một Cột: Ngôi chùa này cũng khá cổ ở Hà Nội với lối kiến trúc xây dựng khá độc đáo, nó chỉ có một cột trụ lớn nằm che chắn cho toàn bộ ngôi chùa phía bên trên.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Chùa Một Cột ở Hà Nội

– Hồ Tây ở Hà Nội: Hồ tây là hồ nước ngọt lớn nhất Hà Nội. Không khí tại đây khá trong lành, mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên khá đẹp, khá nên thơ, chắc chắn là nơi chụp hình, ngắm cảnh khá lý tưởng cho du khách gần xa tìm đến.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Nét đẹp Hồ Tây Hà Nội lúc chiều tà

– Hồ Gươm: đây là một hồ nước khá nổi tiếng ở khu vực nội thành Hà Nội. Được biết hồ Gươm này gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử nổi tiếng, đây từng là nơi vua Hùng mượn kiếm của rùa Thần để bảo vệ non sông, đất nước.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Gươm ở Hà Nội

2. Những địa điểm du lịch ngoại thành gần hà Nội

Ngoài những điểm du lịch đẹp ở khu vực nội thành, các bạn cũng có thể chủ động tìm đến tham quan thêm những địa điểm du lịch ngoại thành Hà nội. Và những địa điểm du lịch này có thể kể đến, đó là:

– Làng Gốm Bát Tràng: Ngôi làng này khá lâu đời với nghề chính là làm gốm sứ.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Làng Gốm Bát Tràng

– Làng cổ Đường Lâm: hầu như những giá trị về văn hóa, những nét cổ xưa, những truyền thống dân tộc lâu đời của người Việt ta vẫn còn lưu giữ lại tại nơi này, rất đáng để tham quan, trải nghiệm.

nhung dia diem du lich dep o Ha noi

Làng cổ Đường Lâm ở Hà Nội

– Núi Trầm: khá đẹp, tựa như chốn tiên cảnh chốn hạ giới cho các bạn lựa chọn tìm đến. Đến đây các bạn có thể đi dạo khắp nơi, chụp cho mình những bức ảnh đẹp hay tổ chức cắm trại, vui chơi, giải trí cùng nhau.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Tham quan, dạo chơi núi Trầm ở ngoại thành Hà Nội

– Núi Hàm Lợn: ngọn núi này nằm ở Sóc Sơn, Hà Nội. Nơi đây sở hữu thắng cảnh nên thơ, hữu tình, là địa điểm tham quan, du lịch khá nổi tiếng ở khu vực ngoại thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến.

nhung diem du lich dep o Ha Noi

Núi Hàm Lợn là một trong những điểm đến du lịch tuyệt vời, thú vị ở khu vực ngoại thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, du lịch

– Tam Cốc – Bích Động: nơi này khá đẹp, đường vào Tam Cốc khá thơ mộng, khá lãng mạn với dòng sông chạy dài, quanh co, uốn lượn với những cánh đồng ruộng nằm dọc 2 bên đường… tất cả tạo nên nét đẹp tựa chốn tiên cảnh.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Tam Cốc – Bích Động mùa lúa chín

Trên đây là thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc, góp ý nào, mời các bạn liên hệ Viet Fun Travel qua số 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *