Chướng bụng đầy hơi nên uống thuốc gì – Bài thuốc dân gian hiệu quả

Khi bạn bị rối loạn tiêu hóa thì đồng thời bạn sẽ hay có triệu chứng đầy bụng, đầy hơi và khiến cho người mắc bệnh rất khó chịu. Lúc này bạn luôn cảm thấy bụng căng, không muốn ăn, tình trạng này kéo dài sẽ gây nên các tác động không tốt cho sức khỏe. Vậy khi bị chướng bụng đầy hơi nên uống thuốc gì là hiệu quả ?

chuong-bung-day-hoi-nen-uong-thuoc-gi-nhung-bai-thuoc-dan-gian-hieu-qua-01

Nguyên nhân gây nên căn bệnh này

Có khá nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này cho bạn, nhưng tổng hợp lại là có các nguyên nhân chính sau:

  • Do ăn uống: Sử dụng tinh bột nhiều trong một thời gian ngắn, làm cho hệ tiêu hóa không đủ sức giải quyết hết lượng chất ấy, gây ứ đọng và sinh khí. Ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, nhiều chất béo, các gia vị có chứa vị cay nóng, hay các đồ uống chứa chấy kích cũng gây nên các áp lực lên hệ tiêu hóa. Ăn nhanh, nhai không kỹ, khi ăn xong đi nằm ngay cũng làm tích hơi trong dạ dày.
  • Rối loạn nhu động ống tiêu hóa, khiến cho dạ dày bị đầy, thức ăn chậm đẩy xuống ruột càng khiến cho sự tiêu hóa thức ăn chậm và khó hơn.
  • Do hệ thống vi khuẩn trong dạ dày bị rối loạn, làm cho dạ dày không đủ men tiêu hóa thức ăn.
  • Các bệnh về đường tiêu hóa cũng là nguyên nhân khiến cho bụng của người bệnh bị đầy hơi.
  • Một số bệnh liên quan đến thần kinh cũng tác động không nhỏ đến hệ tiêu hóa.

chuong-bung-day-hoi-nen-uong-thuoc-gi-nhung-bai-thuoc-dan-gian-hieu-qua-02

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Chướng bụng đầy hơi nên uống thuốc gì ?

Sử dụng thuốc tây khiến cho người bệnh hay gặp các tác dụng phụ không mong muốn, vậy sao không sử dụng các loại cây từ thiên nhiên có ngay trong gia đình mình nhỉ.

  • Chanh và gừng là các gia vị mà gần như trong căn bếp nào cũng có sẵn. Khi bạn gặp tình trạng đầy hơi, khó tiêu hãy kết hợp 2 loại này để tạo thành phương thuốc đơn giản mà hiệu quả. Nếu như bạn hay gặp tình trạng đầy hơi, có thể giã gừng ra và cho thêm 1 vài hạt muối sau đó nhai nát, nó giúp bạn phòng đầy hơi hiệu quả. Hoặc có thể vắt chanh láy nước, gừng làm sạch vỏ và giã nát, cho cả 2 vào nước nóng, ủ trong 5 ph và sau đó dùng ngay khi bị đầy bụng.
  • Cà rốt: Theo kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại thì khi bạn bị đầy bụng thường xuyên, nên uống một cốc nước ép cà rốt nguyên chất, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn, bởi trong cà rốt có các hoạt chất đảm bảo cho sự thúc đẩy tiêu hóa và trị chứng đầy hơi gần như tức thì.

>>> Xem thêm: Trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi chướng bụng đầy hơi nên uống thuốc gì của bạn. Nếu vẫn chưa rõ, thì bạn nên qua gặp bác sỹ nhé.

chuong-bung-day-hoi-nen-uong-thuoc-gi-nhung-bai-thuoc-dan-gian-hieu-qua-03

>>> Xem thêm: Cucumine – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *