Giải pháp tối đa hóa truyền thông tầm xa bằng máy bộ đàm?

Có được khả năng tiếp cận xa nhất có thể từ hệ thống máy bộ đàm hai chiều của bạn bằng cách dành một vài phút để đọc hướng dẫn “cách thực hiện” này. Có một số yếu tố đi vào việc có được mức độ phù hợp tối đa với hệ thống máy bộ đàmhai chiều của bạn. Điều này bao gồm việc chọn đúng loại máy bộ đàm (UHF, VHF hoặc kỹ thuật số) cho môi trường giao tiếp của bạn. Các vấn đề quan trọng khác là công suất của đài phát thanh của bạn và chất lượng của ăng-ten tích hợp của máy bộ đàm. Có các bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện để tối đa hóa phạm vi của máy bộ đàm hai chiều, chẳng hạn như bằng cách thêm một trạm gốc và ăng ten ngoài, bộ lặp hoặc thậm chí nhiều bộ lặp.

Sử dụng đúng loại Máy bộ đàm cho truyền thông trong nhà hoặc ngoài trời

Tối ưu hóa truyền thông tầm xa phụ thuộc đầu tiên khi sử dụng máy bộ đàm hai chiều phù hợp cho công việc. Để đạt được tầm với lớn nhất trong nhà (ví dụ, nhiều tầng trong một tòa nhà cao tầng hoặc trong một khu công nghiệp lớn), máy bộ đàm UHF vượt trội so với VHF. Điều này là do tần số cực cao có thể thâm nhập dễ dàng hơn và lấy xung quanh gỗ, bê tông

Những điều đầu tiên đầu tiên: Kiểm tra pin!

Điều này có vẻ giống như một gợi ý ngớ ngẩn, nhưng trên thực tế, dấu hiệu đầu tiên của pin máy bộ đàm của bạn bắt đầu thất bại là tín hiệu của máy bộ đàm sẽ mất đi sức mạnh. Trước khi mở rộng hệ thống của bạn với việc mua một đơn vị trạm gốc, ăng-ten được đặt tốt và có thể là bộ lặp, đảm bảo rằng đài FM của bạn hoạt động bình thường và pin đã được sạc đầy. Pin sạc trong thời gian bắt đầu suy giảm, vì vậy nếu bạn nhận thấy rằng họ không giữ một khoản phí như họ sử dụng để, họ có thể cần phải được thay thế.

Tối đa hóa phạm vi phát thanh bằng cách cải thiện ăng-ten

Với nhiều máy bộ đàm cầm tay hai chiều, ăng-ten được nối dây cứng với thiết bị và không thể thay thế được. Tuy nhiên, nếu bạn đang vận hành một trạm gốc cố định, lắp một ăng-ten bên ngoài tòa nhà của bạn ở một vị trí được nâng lên sẽ làm rất nhiều để cải thiện phạm vi của nó. Cao hơn nó được đặt, đường ngắm rõ ràng hơn với các nhà khai thác máy bộ đàm khác, và điều này cải thiện thông tin liên lạc đường dài. Nếu bạn sẽ giao tiếp theo một hướng cụ thể, một ăng-ten định hướng có thể đặc biệt hiệu quả. Đối với máy bộ đàm di động trong xe, gắn ăng-ten tương thích trên mái nhà hoặc thân cây để truyền và nhận trong khoảng cách lớn hơn.

Máy bộ đàm Kenwood TK-3407

Hãy nhận thức về môi trường của bạn và vị trí của bạn để tối đa hóa phạm vi phát thanh của bạn

Ngay cả khi bộ đàm của bạn có ăng-ten tích hợp không thể thay đổi, vẫn có một số điều đơn giản bạn có thể làm để tối đa hóa phạm vi của đài phát thanh. Nếu bạn đang ở trong nhà, bước ra khỏi tường và các vật cản khác và di chuyển càng gần bạn đến cửa sổ bên ngoài. Ngoài trời, các vật cản chặn tín hiệu máy bộ đàm của bạn có thể bao gồm nhà kho, nhà kho, sườn đồi và thậm chí cả cây cối. Nếu bạn đang ở trong một thung lũng, hãy thử đứng trên mặt đất cao hơn và di chuyển ra khỏi bất kỳ tòa nhà và các vật cản khác. Cơ thể của bạn thậm chí có thể can thiệp vào tín hiệu, vì vậy bạn nên loại bỏ máy bộ đàm của bạn từ bao da đai và giữ nó ra khỏi cơ thể của bạn ở phía trước của bạn khi bạn cố gắng truyền tải hoặc nhận thông tin liên lạc. Trong khi sóng vô tuyến có thể đi qua các vật thể đến một mức độ nhất định, thì rõ ràng hơn là đường ngắm là với người bạn muốn giao tiếp,

Sử dụng bộ lặp cho

dải tần hai chiều tối đa Đối với dải tần hai chiều tối đa, bạn có thể sử dụng bộ lặp sẽ nhận và truyền tín hiệu vô tuyến với công suất tăng lên để đạt khoảng cách lớn hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng máy bộ đàm hai chiều có khả năng “repeater có khả năng”. Các nhà hát thường được đặt trên một tòa nhà hoặc một tòa tháp, và được sử dụng bởi các doanh nghiệp, sở cảnh sát, phòng cháy chữa cháy, xe cứu thương và nhân viên cấp cứu. hoặc trên đồi núi.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *