Khi nào phải mổ polyp mũi và mổ polyp mũi có đau không?

Rất nhiều người quan tâm tới việc mổ polyp mũi vì những khó chịu và phiền toái của polyp mũi mang lại. Vậy những trường hợp nào phải mổ polyp mũi và mổ polyp mũi có đau không? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Đọc ngay để biết Cảm cúm không nên ăn gì?

mổ polyp mũi có đau không

1. Những trường hợp nào phải mổ polyp mũi?

Không phải tất cả những người mắc bệnh polyp mũi đều bị bác sỹ chỉ định mổ polyp mũi. Những người phát hiện và điều trị polyp mũi từ sớm thì sẽ không phải can thiệp bằng phẫu thuật mà sẽ được dùng thuốc để các khối u polyp mũi teo dần và rụng. Vì vậy phát hiện và điều trị sớm rất có ý nghĩa đối với người bệnh. Còn những trường hợp sẽ phải chỉ định mổ polyp mũi là:

Polyp mũi đã biến chứng: Bệnh polyp mũi khi đã biến chứng sẽ rất nguy hiểm. Việc không điều trị kịp thời sẽ kiến các khối u polyp phát triển rất nhanh. Nếu để tình trạng kích thước của khối u quá lớn sẽ gây chặn đường thở làm người bệnh thở khó khăn, thở rít và ngủ ngáy to…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Polyp mũi đã biến chứng thì sẽ bắt buộc chỉ định phẫu thuật

Trong trường hợp khối u đã to và biến chứng gây chèn đường thở thì bác sỹ sẽ chỉ định người bệnh phải mổ polyp mũi để giúp người bệnh an toàn và thở được bình thường.

Trường hợp Polyp mũi quá phát: Trong các trường hợp phát hiện tình trạng khối u polyp phát triển nhanh, diễn biến phức tạp. Thì bệnh nhân cũng được chỉ định mổ polyp mũi gấp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì nếu chần chừ không tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u polyp mũi ngay thì bệnh nhân có thể không xử lý kịp tại nhà khi khối u chèn đường thở gây tắc thở tử vong.

Làm thế nào để cạo gió đúng cách như chuyên gia? Đọc bài viết sau

2. Mổ polyp mũi có đau không?

Rất nhiều người quan tâm tới vấn đề mổ polyp mũi có đau không? Và lo ngại sẽ bị đau đớn nên chần chừ chưa quyết định mổ cắt poyp mũi.

Ngày nay với sự phát triển của y học, tại các chuyên khoa tai-mũi-họng lớn và uy tín đều có dịch vụ phẫu thuật mổ polyp mũi. Tại đây bạn sẽ được các bác sỹ có tay nghề và các máy móc hiện đại để tiến hành phẫu thuật nội soi mổ polyp mũi. Phương pháp phẫu thuật nội soi mổ polyp mũi không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Ngược lại sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u polyp mũi, người bệnh sẽ thở dễ dàng hơn.

Mổ nội soi đang là phương pháp hàng đầu để cắt bỏ khối u polyp mũi

Bạn không nên sợ bị đau mà từ chối tiến hành phẫu thuật mổ polyp mũi. Vì nếu đã được chỉ định mổ polyp mũi nghĩa là khối u của bạn đã khá to và có nguy cơ chèn đường thở nên buộc phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ.

Bạn nên chọn các cơ sở chuyên khoa uy tín lớn để có thể tiến hành mổ polyp mũi bằng các máy móc hiện đại nhất và các bác sỹ chuyên khoa có tay nghề cao để yên tâm nhất về ca mổ của mình.

Cách phân biệt cảm lạnh và cảm cúm khác nhau thế nào trong bài viết này

Mổ polyp mũi có đau không? Và khi nào phải mổ polyp mũi? Bạn đã tìm được câu trả lời cho mình trong bài viết này rồi nhé. Đừng để khối u polyp phát triển gây hại cho sức khỏe của bạn chỉ vì bạn sợ mổ polyp mũi sẽ đau. Trong khi câu trả lời mổ nội soi polyp mũi không hề gây đau đớn, vết mổ nhỏ và cũng mau lành.

Tham khảo thêm: Hậu quả khi không chữa trị kịp thời đau nửa đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *