Chuẩn bị để thêm chất làm lạnh vào máy nén khí lạnh của xe ô tô

Bước 1:

Mua đúng loại chất làm lạnh cho xe của bạn. Cách dễ nhất để xác định loại chất làm lạnh chính xác cho chiếc xe của bạn là kiểm tra năm sản xuất. Tất cả các xe được chế tạo sau năm 1995 đều sử dụng R134a. Nếu chiếc xe của bạn cũ hơn, nó có thể sử dụng R12.

Bạn không thể tự nạp tiền lạnh R12.

Nếu xe của bạn sử dụng R12, bạn nên lên lịch cuộc hẹn với chuyên gia sửa xe để chuyển đổi nó

Bước 2:

Kiểm tra nhiệt kế cho nhiệt độ môi trường xung quanh. Để đọc số đo trên môi chất lạnh, bạn cần biết nhiệt độ hiện tại trong môi trường của bạn. Chất làm lạnh chiếm một lượng không gian khác nhau trong hệ thống điều hòa và không khí ở các nhiệt độ khác nhau, khiến cho máy đo phải đọc khác nhau ở những thời điểm khác nhau. [6]

Biết được nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ cho phép bạn đọc hiệu quả thước đo trên môi chất lạnh có thể.

Khi chất làm lạnh mở rộng để chiếm nhiều không gian hơn, nó làm tăng áp suất trong hộp.

puma-px1090.jpg

Bước 3:

Xác định vị trí cổng dịch vụ phía thấp cho điều hòa không khí. Hệ thống điều hòa không khí của bạn sẽ có hai cổng dịch vụ: một mặt thấp và một cổng bên cao. Khi sạc lại máy nén khí, bạn sẽ cần định vị và xác định cổng dịch vụ bên thấp. [7]

Bạn có thể tìm thấy cổng dịch vụ bên thấp bằng cách làm theo các dòng từ máy nén A / C cho đến khi bạn tìm thấy một vòi phun gần đáy xe.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ của xe để giúp bạn xác định vị trí cổng nếu bạn không thể.

Bước 4:

Sử dụng giẻ lau để làm sạch khu vực xung quanh cổng dịch vụ. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm tắc nghẽn các cổng dịch vụ với bất kỳ bụi bẩn hoặc các mảnh vụn bằng cách lau ra khỏi cảng, nắp và khu vực xung quanh nó với một giẻ rách. Lau nắp và dòng đầu tiên, sau đó tháo nắp và lau chính cổng đó.

Bạn có thể phun bụi vào đường dây để giúp bạn làm sạch nó nếu cần thiết.

Bước 5:

Gắn ống sạc vào cổng dịch vụ phía thấp. Lấy ống đi kèm với bộ nạp đầy chất làm lạnh và kết nối với cổng dịch vụ bên thấp mà bạn đã xác định trước đó. Đảm bảo đầu cuối của ống được nối với vòi trên hộp.

Nếu bạn có thể đi kèm với một máy đo, các ống nên được kết nối với vòi phun trên máy đo và sau đó để có thể.

Ống phải đủ dài để cho phép bạn kết nối nó với cổng mà không đặt tất cả các đường vào khoang động cơ.

Bước 6:

Sử dụng biểu đồ áp suất không khí xung quanh trên máy đo để xác định áp suất. Đọc hiển thị khổ trong khi đo nhiệt độ môi trường để xác định mức chất làm lạnh hiện tại đang ở mức nào. Một khi bạn bắt đầu phun, bạn sẽ cần phải theo dõi trên máy đo để xác định khi nào hệ thống đã đầy.

– Giữ một mắt trên máy đo trong suốt nạp tiền hệ thống để biết khi nào nên dừng lại.

– Đọc hướng dẫn trên hộp nếu bạn không biết cách đọc máy đo.

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *