Những loại thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bị viêm mũi dị ứng bạn sẽ gặp phải những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, chảy mũi liên tục rất là phiền phức và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc và giao tiếp của bạn. Bạn đã biết những loại thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng hiệu quả chưa? Hãy tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Mời bạn đọc thêm bài viết: Trẻ bị cảm cúm không nên ăn gì – cojecamcum.vn

Thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng

1. Những loại thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng

Nước muối sinh lý NaCl 0.9%:  Đây là loại thuốc nhỏ mũi dùng để vệ sinh mũi phổ biến nhất giúp hỗ trợ điều trị các biểu hiện của các bệnh lý về mũi như sổ mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi… Nước muối sinh lý không có tác dụng phụ, và không thể chữa khỏi bệnh. Nó chỉ vệ sinh mũi sạch sẽ để hỗ trợ môi trường không cho vi khuẩn phát triển làm bệnh nhanh khỏi hơn.

Thuốc Corticosteroid: Có tác dụng chữa các triệu chứng nghẹt mũi, chảy mũi kéo dài, làm giảm dấu hiệu của các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và ngăn chặn hiệu quả các đợt tái phát sau của bệnh. Tuy nhiên thuốc cần được sử dụng theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ để người bệnh sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Không bị lạm dụng thuốc dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng cần theo sự chỉ định của bác sỹ

Thuốc co mạch: Là thuốc được các bác sỹ kê trong điều trị viêm mũi dị ứng. Khi sử dụng thuốc sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm phù nề ở niêm mạc trong khoang mũi. Giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tắc mũi, nghẹt mũi điển hình do viêm mũi dị ứng gây ra. Vì thuốc có chứa thành phần kháng sinh nên người dùng cần thận trọng khi sử dụng thuốc. Tốt nhất là theo sự chỉ định của bác sĩ để không bị nhờn thuốc.

3 cách trị cảm cúm bằng phương pháp dân gian – cojecamcum.vn

2. Những lưu ý khi sử dụng các thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng

Các loại thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng thường có tác dụng nhanh, làm giảm ngay các triệu chứng khó chịu, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn hẳn. Và người bệnh nhầm tưởng đó là bệnh đã khỏi và phụ thuộc nhiều vào thuốc. Tất cả các loại thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng được khuyến cáo chỉ sử dụng tối đa 2 lần/ ngày và không sử dụng thuốc quá 7 ngày để tránh các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Không nên sử dụng các loại thuốc nhỏ này thường xuyên và lâu dài.

Không sử dụng thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng quá 7 ngày

Người bệnh nên tuân thủ đúng liều lượng và cách dùng của thuốc để không bị phụ thuộc vào thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng. Cũng như tránh được hiện tượng nhờn thuốc có thể xảy ra. Việc lạm dụng có thể sẽ làm giảm tác dụng của các loại thuốc này vì cơ thể sẽ sản sinh ra chất kháng lại thuốc làm nhờn thuốc và không có tác dụng trị bệnh nữa.

Ngoài sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt của mình. Dậy sớm tập thể dục thể thao, sắp xếp công việc để có thời gian nghỉ ngơi hợp lý tránh xa căng thẳng và stress. Bổ sung các thực phẩm để tăng sức đề kháng cho cơ thể sẽ giúp hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Nếu trẻ có triệu chứng nghẹt mũi ù tai dai dẳng, ba mẹ đừng lơ là, hãy đọc ngay bài viết Nghẹt mũi ù tai ở trẻ – cojecamcum là sẽ rõ

Thuốc nhỏ mũi trị viêm mũi dị ứng cần được sử dụng dưới sự chỉ định của bác sỹ để có hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng vì có thể làm tình trạng bệnh thêm nặng hơn, hoặc gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Bạn có biết khi nào nên mổ polyp mũi không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *