Báo giá cả vật liệu xây dựng tốt nhất cho mọi công trình

Thị trường giá cả vật liệu xây dựng hiện nay càng ngày càng biến động mạnh, nhất là các tháng vào cuối năm, khi mà đây cũng là thời điểm mà các công trình xây dựng gấp rút được hoàn thành. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự bùng nổ doanh số cho các công ty cung cấp vật liệu xây dựng.

Bạn muốn biết là thị trường xây dựng đang sôi động cỡ nào, hãy dạo danh một vòng các vùng ngoại ô thành phố, bạn sẽ thấy các tòa nhà đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Do dân ta thường có tâm lý là xây nhà mới để đón tết, cho nên những tháng cuối năm luôn náo nhiệt nhất. Và cũng vì tâm lý này mà giá cả vật liệu xây dựng những tháng cuối năm cũng có sự gia động.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang ket cau thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Chia sẻ với chúng tôi là anh Hưng, khi mà ngôi nhà của anh đã hoàn thiện được phần thô tầng 1 đang chuẩn bị đổ mái tầng 2. Anh cho biết là cũng muốn có nhà mới đón tết, cho nên anh đã bắt đầu xây dựng căn nhà này cách đây 6 tháng, cũng để tránh tình trạng cuối năm giá vật liệu lại cao.

Với tâm lý lo lắng như vậy mà bác Mạnh cũng có chia sẻ rằng, nhà bác không muốn xây nhà 2 năm, nên chắc chắn là căn nhà này phải xong trước tết. Hơn nữa giá vật liệu càng cuối năm càng tăng, nhưng vừa rồi, giá cát tăng lên có một chút mà bác đã bội chi vào chục triệu rồi.

Tuy nhiên thực sự là có đúng như tâm lý lo ngại của nhiều người về việc tăng giá này không, chúng tôi cũng có đi tìm hiểu thêm một số các đơn vị cũng đang cung cấp vật tư xây dụng mạnh cho thị trường. Thì lại nhận được câu trả lời hoàn toàn ngược lại.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Cuối năm đúng là thời điểm mà các công trình sẽ dần hoàn thiện, nên doanh số bán hàng cũng sẽ được tăng cao. Nhưng hiện nay khi mà đối với vật liệu xây dựng có rất nhiều thương hiệu cả trong và ngoài nước cùng cung cấp, sự cạnh tranh gay gắt làm cho việc tăng  giá cả vật liệu xây dựng là hoàn toàn không thể.

Như gạch ốp chẳng hạn, với một tấm 50×50 giá các thương hiệu trong nước là 140.000 – 150.000 VND/m2 thì hàng China chỉ có 110.000 VND/m2, thậm chí có một số mẫu mã còn rẻ hơn nữa. Có chăng chỉ có cát là tăng cao do nguồn cung đang bị giảm xuống, khi mà hiện nay giá đang từ 400 – 500 trăm/m3 có thười điểm còn lên 600 trăm/m3.

Cũng ghi nhận sự tăng giá trong thời điểm vừa rồi là thép, nhưng nếu như thế thì cuối năm sẽ khó tăng hơn được. Như vậy bạn có thể thấy rằng giá cả vật liệu xây dựng cũng không tăng đến mức khó chịu như mình nghĩ.

>>> Xem thêm: nha khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *