Bật mí bí quyết sống lâu – Thực đơn 7 ngày cho người cao tuổi

Theo tạp chí sức khỏe, người già, người cao tuổi là người hay dễ bị mắc một hay nhiều bệnh nhất. Vì vậy, bạn cần có những chế độ ăn hợp lý cho người cao tuổi trong gia đình bạn. Những loại thực phẩm dưới đây chúng mình chia sẻ, sẽ mang lại cho các ông, các bà cải thiện được sức khỏe hơn.

Người cao tuổi thường bị mất cảm giác về mùi vị, ăn không biết ngon, răng yếu, khó nhai, khả năng tiêu hóa, hấp thụ đều bị giảm sút.

Mặc khác, người cao tuổi thường mắc một hay nhiều bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, loãng xương… Do đó cần chú ý để có một chế độ ăn phù hợp.

dinh duong nguoi cao tuoi

Những người cao tuổi có bệnh về động mạch vành dễ sinh ra tim đau quặn. Vì vậy, ăn ít, ăn nhiều bữa chẳng những không gây ra béo phì mà có ích cho tạng tim. Ngược lại, ăn no thường xuyên sẽ làm cho con người chưa già đã suy, làm giảm tuổi thọ.

Với chế độ ăn như trên, không chỉ giúp các ông các bà của mình cải thiện sức khỏe, các vấn đề về tim mạch, huyết áp sẽ một phần nào bớt lo âu. Mang đến cho gia đình sự ấm cúng, hạnh phúc hơn trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *