Tim đập nhanh chân tay lạnh bủn rủn khó thở là biểu hiện bệnh gì?

Nói đến hiện tượng tim đập nhanh tay chân lạnh, bủn rủn và khó thở sẽ rất nhiều người gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Đây là biểu hiện đơn giản khi cơ thể biểu hiện cảm xúc nhất thời. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và thường xuyên xảy ra thì các bạn không được chủ quan. Nó là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này các bạn cần phải biết 1 số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tim đập nhanh, chân tay bủn rủn và khó thở.

Một số bệnh có thể mắc phải khi tim đập nhanh tay chân lạnh bủn rủn và khó thở

1. Bệnh huyết áp thấp

tim đập nhanh chân tay lạnh

Đối với những người bị huyết áp thấp (dưới 90/60mmHg) thì sẽ thường xuyên gặp phải các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, người mệt mỏi, chân tay lạnh bủn rủn và tim đập nhanh. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là khi thay đổi tư thế chuyển từ ngồi sang đứng hoặc từ nằm sang ngồi dậy. Khi đó máu đang được tập trung phần chân tay chưa thể chảy kịp về tim và lên não khiến não bị thiếu máu và gây ra các hiện tượng trên.

Người bị huyết áp thấp thường xuyên và kéo dài sẽ rất hay bị ngất xủi, tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

2. Hạ đường huyết

Nguyên nhân chính của bệnh hạ đường huyết là do bỏ bữa, ăn không đúng bữa, nhịn đói, uống rượu bia khi đang đói hoặc không cung cấp đủ cacbohydrat cho cơ thể. Ngoài ra cũng có thể do hoạt động quá sức như lao động nặng, tập thể dục thể thao quá mức…

Hiện tượng tim đập nhanh chân tay lạnh bủn rủn và khó thở là biểu hiện bệnh gì?

Ngoài việc tim đập nhanh tay chân lạnh, bủn rủn và khó thỏ thì người bị hạ đường huyết còn có nguy cơ bị tiểu đường. Đây là trường hợp rất nguy hiểm, sự rối loạn trong quá trình chuyển đổi đường trong cơ thể là do không sản sinh được insulin hoặc lượng glucoza trong máu tăng cao.

Khi bị tiểu đường người bệnh sẽ có các triệu chứng như: đi tiểu thường xuyên, khát nước, người mệt mỏi, tim đập nhanh, chóng mặt hoa mắt, chân tay đay ngứa và lạnh… Cảm giác đói liên tục, ăn nhiều nhưng vẫn bị tụt cân nhanh chóng.

Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị ngay và dứt điểm sẽ khiến cho cơ thể bị bào mòn, sức khỏe yếu, hệ miễn dịch giảm. Hiện tại chưa có thuốc điều trị triệt để tiểu đường nên người bệnh chỉ có thể áp dụng các phương pháp kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu không sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng, thị lực giảm, dây thần kinh ngoại vi bị tổn thương, mỡ máu, mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ…

3. Rối loạn tiền đình

Hiện tượng tim đập nhanh chân tay lạnh bủn rủn và khó thở là biểu hiện bệnh gì?

Người bị rối loạn tiền đình sẽ có biểu hiện tiêu biểu nhất là đầu óc quay cuồng, chóng mắt, không giữ được thăng bằng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, mệt mỏi,tim đạp nhanh… Rối loạn tiền đình thường không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh khác về thần kinh, tim mạch, huyết áp thấp… Nếu không được chữa trị kịp thời dẫn đến mãn tính sẽ làm cho người bệnh bị suy nhược cơ thể, trầm cảm…

Bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở đâu nên khi đang tham gia giao thông hoặc lao động mà có triệu chứng chóng mặt, tim đập nhanh chân tay bủn rủn cần nhanh chóng tìm chỗ nghỉ ngơi tránh trường hợp nguy hiểm.

Hiện tượng tim đập nhanh tay chân lạnh, bủn rủn, khó thở là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy các bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để tìm ra nguyên nhân và có cách chữa trị kịp thời.

Xem thêm bài viết từ website http://thuviengiaoduc.net/ với chủ đề: Vì sao trẻ nhỏ dễ bị viêm họng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *