Canh vịt nấu đông trùng hạ thảo

Vịt nấu đông trùng hạ thảo là món ăn giải nhiệt hàng đầu mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Nước dùng béo ngậy, thịt vịt ngọt mềm hòa quyện với tính bùi của đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ khiến các bạn phải siêu lòng đấy.

Nguyên liệu

– con dong trung ha thao 10g

– Táo tàu khô 4 quả

– Gừng

– Rượu nếp 1 muỗng

– Gia vị gồm muối

Cách dùng nấm đông trùng hạ thảo tươi 

– Đông trùng hạ thảo ngâm trong nước để nó mềm hơn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.

– Vịt sau khi sơ chế sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn sau đó thả vào nồi nước. Thêm một chút rượu và một vài miếng gừng vừa thái lát vào để thêm hương vị sau đó đun sôi dưới lửa nhỏ. Sau khi đun sôi lần đầu tiên, vớt hết các bọt bẩn nổi lên trên mặt nước để giúp canh được trong hơn.

– Đun canh trong vòng 35 – 40p để thịt vịt vừa chín tới sau đó bỏ nốt đông trùng hạ thả và muỗng muối vào thêm. Nấu thêm khoảng 10 – 15p nữa thì tắt bếp.

Mẹo nấu ăn ngon

– Phải bỏ vịt vào đun với nước trước để vị ngọt trong vịt tan ra trong nước.

– Thêm gừng và một chút rượu để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt

– Không nên bỏ đông trùng vào quá sớm vì như vậy sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng của vịt

– Nếu như bạn là người không thích ăn canh nhiều dầu mỡ thì có thể loại bỏ da vịt vì trong da vịt có chứa rất nhiều dầu mỡ.

Hiệu quả dinh dưỡng của món ăn

– Đây là một món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nó không chỉ nuôi dưỡng tim, gan, tráng dương, bổ phổi mà còn là một món ăn mùa hè vô cùng hấp dẫn cho cơ thể.

– Đông trùng hạ thảo có tính bình, ấm, lành. Trong trùng thảo rất giàu protein, axit amin và cordycepin, mannitol, SOD, polysaccharides và các thành phần khác. Trong đó có hai thành phần là cordycepin và các axit amin có thể tốt cho tất cả các cơ thể, các loại bệnh khác nhau. Công dụng của đông trùng hạ thảo có chức năng cải thiện các đại thực bào trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe, chống oxy hóa, chống lão hóa và ngăn chặn những thứ có ảnh hưởng nhất định đến cơ thể.

– Thịt vịt có chức năng ” giải nhiệt và giải độc và nuôi dưỡng âm dương” bởi vậy mà bạn có thể ăn nó vào mùa hè sẽ cực thích hợp.

Canh vịt nấu đông trùng hạ thảo không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể giải tỏa sự khó chịu trong cơ thể vì nóng bức khi vào hè. Chúc các bạn sẽ có một món ăn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *