Cách chữa đau bụng nhanh với bài thuốc dân gian

Mặc dù các cơn đau bụng là những hiện tượng chúng ta vẫn hay gặp hàng ngày, tuy nhiên cơn đâu này không dễ chịu một chút nào, nó làm cho người bệnh mệt mỏi và bực mình. Bởi vậy những lúc như thế tìm cách chữa đau bụng nhanhlà điều mà người bệnh nào cũng mong muốn.

Bị đau bụng là bạn sẽ nghĩ ngay đến cách chữa đau bụng nhanhvới thuốc tây, bởi lẽ đây là cách hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc tây có quá nhiều bất cập, nhất là các tác dụng phụ của nó gây ra, tác động trực tiếp lên dạ dày. Cho nên chúng ta nên sử dụng các bài thuốc dân gian với các nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, an toàn mà vẫn hiệu quả.

1, Sử dụng gừng tươi

Kết quả hình ảnh cho gừng

Trong mỗi gia đình có lẽ không thể thiếu loại gia vị này. Và gừng cũng là một thảo dược hay được dùng để chống cảm cúm, chữa ho…

Bên cạnh đó, nếu như bạn bị đau bụng do chứng đầy bụng đầy hơi, thì dùng gừng là rất thích hợp. Cách làm cũng không khó khăn gì, một củ gừng bóc sạch võ, thát lát và nhai kèm một số hạt muối trắng; hoặc giã nát gừng cho vào một cốc nước ấm thêm vài hạt muối. Cơn đau bụng của bạn sẽ nhanh chóng qua đi.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Lá ổi

Nếu như bạn bị đau bụng do tiêu chảy thì lá ổi hoặc ổi chính là phương thuốc chữa trị nhanh chóng nhất. Bạn rửa sạch vài búp ổi non sau đó nhai kèm với muối trắng. Hoặc dùng búp ổi non sao vàng cho khô, cho vào ấm đun nước cùng vỏ quýt, gừng và đun cho gần cạn nước là có thể sử dụng.

Đây là cách chữa đau bụng nhanhchóng mà hiệu quả cao.

3, Lá trầu không

Có lẽ trước đây trong vườn nhà nào cũng có một giàn chầu và cau nên đây cũng là cách đã được ông cha ta phát hiện ra từ lâu.

Lá trầu sửa sạch, nhai cùng với muối trắng. Hoặc vò nát cho vào cốc nước nóng, hòa thêm muối và uống, cũng sẽ làm dịu đi cơn đau.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Mật ong

Lâu nay mật ong được xem là một thực phẩm bồi bổ cơ thể rất tốt, là cách thức giúp làm đẹp da, hay thuốc chữa vết thương, chống nhiễm trùng. Thì một tác dụng khác nữa của mật ong là chứa đau bụng cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa 1 thìa café mật ong với nước ấm rồi uống khi đau bụng là sẽ hết ngay.

5, Trứng gà ngải cứu

Hình ảnh có liên quan

Là món ăn vừa ngon, bổ lại thích hợp cho các trường hợp hay bị đau bụng. Món ăn này cũng thích hơn cho chị em nào bị đau bụng kinh.

Vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách chữa đau bụng nhanh, hãy lưu lại các cách này trong trường hợp cần dùng nhé.

 

>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *