Các loại rau được công nhận ngừa ung thư hiệu quả nhất

Các loại rau được công nhận ngừa ung thư hiệu quả nhất

Trong kiến thức đông y chúng tôi xin chia sẻ, bông cải xanh giàu protein, vitamin và beta-caroten (tiền chất của vitamin A). Giá trị dinh dưỡng của nó đứng đầu trong số các loại rau tương tự. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất của nó không phải là chất dinh dưỡng cao như thế nào, mà là hiệu quả chống ung thư mạnh mẽ của nó.
Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ phát hiện rằng, bông cải xanh là một loại rau có tác dụng phòng và chống ung thư hạng nhất, đặc biệt là các loại như: ung thư đại trực tràng, ung thư miệng và ung thư vú…

Kết quả hình ảnh cho Các loại rau được công nhận ngừa ung thư hiệu quả nhất

Bông cải xanh có tác dụng tuyệt vời giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư

Phòng chống ung thư đại trực tràng:

  • Bông cải xanh chứa rất nhiều chất có chống oxy hóa mạnh, giúp tăng tốc quá trình thải độc trong cơ thể.
  • Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa các chất hóa học tự nhiên giúp loại bỏ các loại độc tố và các chất gây ung thư.
  • Ăn bông cải xanh ba lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung đại tràng đến 60%.

Phòng chống các loại bệnh ung thư ở phần đầu và cổ
Các loại thực phẩm được giới thiệu trong trang tin tức giáo dục, đặc biệt, trong bông cải xanh có thành phần beta-carotene có tác dụng phòng ngừa những tiềm ẩn gây nên ung thư miệng. Không những vậy, hàm lượng beta-carotene trong bông cải xanh lên đến 7210 microgam/100 gram bông cải, gấp đôi cà rốt, có hiệu quả ngăn ngừa ung thư bộ phận đầu và cổ như ung thư miệng và ung thư vòng họng.

 

Kết quả hình ảnh cho Các loại rau được công nhận ngừa ung thư hiệu quả nhất

Phòng chống ung thư vú

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ thường xuyên ăn bông cải xanh để ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, phát hiện trong bông cải xanh có chứa hợp sulforaphane – được chứng minh giúp ngăn chặn các tế bào gốc ung thư vú tạo thành các khối u. Vì vậy, ăn nhiều bông cải xanh có thể giúp ngừa bệnh ung thư tái phát.

Phòng chống ung thư bàng quang

Tích cực một tuần ăn bông cải xanh từ 2 lần trở lên thì xác suất bị ung thư bàng quang giảm 40% so với người ăn bông cải xanh 1 lần/tuần.
Bông cải xanh còn có chứa một nhóm các chất gọi là glucosinolate, có tác dụng chống ung thư bàng quang.
Phòng chống ung thư tuyến tiền liệt
Hàm lượng sulforaphane có trong bông cải xanh là một hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, làm giảm biểu hiện của ARN dài không mã hóa (lncRNAs) và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính.

 

Phòng chống ung thư gan

Trong phòng chống ung thư gan thì bông cải xanh rất tốt cho gan phát huy chức năng giải độc và ngăn chặn các tế bào gây ung thư gan, tác dụng kích hoạt các enzym trong gan, giúp gan thúc đẩy các độc tố và các chất gây ung thư.
Phòng chống ung thư dạ dày
Bông cải xanh có thể bổ sung một lượng selen và vitamin C nhất định, đồng thời còn cung cấp chất beta-carotene phong phú, có thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư dạ dày. Lời khuyên nên ăn một chút bông cải xanh (khoảng 70 gram) mỗi ngày, ăn liên tục trong hai tháng, có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Phòng chống ung thư thực quản
Bông cải xanh giàu chất dinh dưỡng thực vật, có hiệu quả ngăn ngừa ung thư thực quản. Do đó, thường xuyên ăn bông cải xanh không chỉ ngăn ngừa ung thư thực quản mà còn cải thiện chức năng trong cơ thể, cân bằng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe toàn diện

Tiếp theo các bạn có thể tham khảo thêm các tin tức về thiết kế nội thất chuyên nghiệp để có những kiến thức chuyên môn hợp lý nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *