Làm thế nào để bảo vệ hành lý tốt nhất khi đi máy bay?

Tổ chức Xếp hạng chất lượng hàng không (AQR), nghiên cứu hiệu suất và chất lượng của các hãng hàng không lớn nhất của Mỹ, nhận thấy rằng tỷ lệ hành lý bị xử lý sai của ngành giảm từ 3,24 trên 1.000 hành khách trong năm 2015 xuống còn 2,70 trên 1.000 hành khách trong năm 2016.

Làm thế nào để có thể làm giảm tình trạng hành lý bị hư hỏng, bị trì hoãn hoặc bị ăn cắp vặt? Câu trả lời chính là sử dụng các dịch vụ đóng gói hàng hoá trên khi lên máy bay.

Dịch vụ bảo vệ hành lý Secure Wrap

Các trạm bọc an toàn của Secure Wrap nằm ở các tầng khởi hành của sân bay gần bàn làm thủ tục tại 54 sân bay ở 17 quốc gia. Các trạm này có một máy được thiết kế để bọc và bảo vệ hành lý bằng cách sử dụng một bộ phim nhựa có thể tái chế, không độc hại, không gây hại, có thể tái chế 100% chỉ trong vài giây.

“Dịch vụ Secure Wrap là một hành vi ngăn chặn hành vi trộm cắp khi kẻ trộm tìm kiếm các mục tiêu dễ dàng hơn khi cố gắng đi quanh hành lý,” Gabriela Farah-Valdespino, giám đốc tiếp thị của công ty cho biết. “Nó cũng là một giải pháp giả mạo hiển nhiên hoạt động như một báo động để thông báo cho một hành khách mà hôi chơi xảy ra với hành lý của họ.”

Hành lý bị xé sau khi gửi ở sân bay

Hành lý bị xé sau khi gửi ở sân bay

Nếu ai đó cố gắng để vào được hành lý, họ sẽ phải cắt tấm phim bảo vệ, Farah-Valdespino nói. “Khi cắt, loại nhựa đặc biệt của chúng tôi co lại ngay lập tức, tạo ra một lỗ hổng trên tấm phim. Những lỗ này đóng vai trò như một báo động hay chỉ báo cho thấy ai đó đã cố gắng để vào được hành lý của bạn. ”

Hệ thống Secure Wrap không chỉ ngăn cản các vật phẩm bị loại bỏ mà còn bảo vệ các vật dụng, như thuốc hoặc tiền, được đặt trong hành lý, Farah-Valdespino cho biết. “Việc xử lý hành lý ở một số quốc gia không phải là điều bình thường khi sử dụng hành khách để di chuyển các đồ vật bất hợp pháp một cách vô tình.”

Nếu khách hàng đến điểm đến cuối cùng của họ và thông báo rằng tấm phim nhựa bảo vệ trên hành lý của họ đã bị giả mạo, các nhân viên của Secure Wrap sẽ ra tay xử lý ngay. Bà Farah-Valdespino nói. “Điều này cho phép khách hàng của chúng tôi để điền vào một báo cáo hành lý với hãng hàng không tương ứng của họ tại sân bay, không phải khi họ đến nhà hoặc đến khách sạn của họ và thông báo rằng một cái gì đó là mất tích,” cô nói. “Dịch vụ Secure Wrap cũng bảo vệ bên ngoài hành lý trong quá trình vận chuyển từ các vết xước và trầy xước, hao mòn và hư hại do thời tiết xấu.”

Trong số 54 địa điểm của Secure Wrap là ba sân bay của Hoa Kỳ – Miami International, JFK và Houston Bush Intercontinental của Houston. Farah-Valdespino nói: “Gói an toàn là thành công nhất khi các sân bay có số lượng lớn các chuyến bay quốc tế có nguồn gốc – đây là khi du khách quốc tế bắt đầu chuyến đi của họ từ sân bay và kiểm tra hành lý của họ”. “Nhiều sân bay của Hoa Kỳ là các trung tâm hoặc chủ yếu là các chuyến bay chuyển giao, vì vậy dịch vụ của chúng tôi không mang lại lợi ích cho hành khách vì họ không thể tận dụng lợi thế của nó.”

Dịch vụ gói hàng bảo vệ hành lý này sẽ sớm được triển khai ở các nước khác. Hiện đã có 54 sân bay tại 17 quốc gia có dịch vụ Secure Wrap này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *