Chế độ ăn uống tốt nhất để giảm cân lành mạnh là gì?

Nhận bất kỳ cuốn sách chế độ ăn uống và nó sẽ yêu cầu giữ tất cả các câu trả lời để thành công mất tất cả trọng lượng bạn muốn và giữ nó đi. Một số cho rằng điều quan trọng là ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn, những người khác có chất béo thấp là cách duy nhất để đi, trong khi những người khác quy định cắt giảm carbs. Vì vậy, những gì bạn nên tin?

Sự thật là không có “một kích thước phù hợp với tất cả” giải pháp để giảm cân vĩnh viễn khỏe mạnh. Những gì làm việc cho một người có thể không hiệu quả với bạn, vì cơ thể chúng ta phản ứng khác nhau với các loại thực phẩm khác nhau, tùy thuộc vào di truyền và các yếu tố sức khỏe khác. Để tìm phương pháp giảm cân phù hợp với bạn, bạn sẽ mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn, cam kết và một số thử nghiệm với các loại thực phẩm và chế độ ăn khác nhau.

Trong khi một số người phản ứng tốt với việc đếm calo hoặc các phương pháp hạn chế tương tự, những người khác phản ứng tốt hơn khi có nhiều tự do hơn trong việc lên kế hoạch cho các chương trình giảm cân của họ. Tự do chỉ đơn giản là tránh thức ăn chiên hoặc cắt giảm trên tinh bột có thể thiết lập chúng để thành công. Vì vậy, đừng quá chán nản nếu một chế độ ăn uống có hiệu quả đối với người khác không hiệu quả với bạn. Và đừng đánh bại bản thân nếu chế độ ăn uống chứng minh quá hạn chế để bạn có thể gắn bó. Cuối cùng, một chế độ ăn uống chỉ phù hợp với bạn nếu đó là một trong những bạn có thể gắn bó với thời gian.

Một số chuyên gia tin rằng việc quản lý thành công cân nặng của bạn sẽ trở thành một phương trình đơn giản: Nếu bạn ăn ít calo hơn bạn đốt cháy, bạn giảm cân. Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Vậy tại sao lại giảm cân quá khó?

Giảm cân không phải là sự kiện tuyến tính theo thời gian. Khi bạn cắt giảm lượng calo, bạn có thể giảm cân trong vài tuần đầu, ví dụ, và sau đó một cái gì đó thay đổi. Bạn ăn cùng một lượng calo nhưng bạn giảm cân ít hơn hoặc không có trọng lượng nào cả. Đó là bởi vì khi bạn giảm cân, bạn sẽ mất nước và mô nạc cũng như chất béo, sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm đi, và cơ thể bạn thay đổi theo những cách khác. Vì vậy, để tiếp tục giảm cân mỗi tuần, bạn cần phải tiếp tục giảm lượng calo.

Lượng calo không phải lúc nào cũng là calo. Ăn 100 calo sirô ngô fructose cao, ví dụ, có thể có tác dụng khác trên cơ thể bạn hơn là ăn 100 calo bông cải xanh. Bí quyết để giảm cân liên tục là mương các loại thực phẩm có chứa calo nhưng không làm bạn cảm thấy no (như kẹo) và thay thế chúng bằng các thức ăn lấp đầy bạn mà không bị nạp calo (như rau).
Nhiều người trong chúng ta không phải lúc nào cũng ăn đơn giản để thỏa mãn cơn đói. Chúng tôi cũng chuyển sang thức ăn cho sự thoải mái hoặc để giảm căng thẳng – có thể nhanh chóng làm hỏng bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *