Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia tại nhà

Tỏi đen sau lúc lên men vừa không thể mùi cay nồng không dễ chịu, vừa làm tăng công dụng năng lực chống oxy hoá của tỏi lên rất nhiều lần. Vậy để gia công tỏi đen có thực sự khó, hoàn toàn có thể làm tỏi đen tận nơi được không, những vấn đề cần hãy chú ý khi làm tỏi đen tận nơi ?

Quá trình làm tỏi đen tận nơi

Bước 1 : Chọn loại tỏi bỏ trên men

Chọn những củ tỏi tươi ném lên men được tỏi đen chất lượng cao thì khâu chọn lựa nguyên vật liệu là rất chi là quan trọng. Nên lựa chọn tỏi từ các vùng trồng tỏi nổi tiếng của Nước Ta như tỏi Phan Rang, tỏi Đà Lạt, tỏi Lý Sơn.

Chọn củ tỏi chắc, có kích thước gần đều nhau. Cao nhất những bạn nên chọn loại tỏi cô đơn, vì tỏi đơn độc giàu dưỡng chất hơn, nếu như không có điều kiện kèm theo thì các bạn cũng có thể chọn các củ tỏi có kích cỡ to & tròn, không trở nên dập nát vì sẽ khiến những phần trong hư hại không đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia tại nhà

Bước 2 : bảo quản tỏi nguyên vẹn trước lúc lên men

Bảo đảm được khâu bảo quản sau khi bạn đã chọn được tỏi tươi tốt, để làm cho tỏi không bị thối rữa & mọc mầm, trước khi lên men tỏi bạn phải dữ gìn và bảo vệ tỏi sớm nhất có thể. Hãy đặt tỏi ở nơi lạnh, độ ẩm thích hợp từ 0 đến -1 độ C, có nhiệt độ không khí khoảng 70%.

Bước 3 : lau chùi thật sạch sẽ tỏi

Bạn có thể bóc một lớp mỏng dính vỏ của củ tỏi tươi hoặc đối với những bạn thích kỹ hơn hoàn toàn có thể rửa và làm sạch tỏi. Sau khi rửa sạch tỏi bằng nước sạch, phải đặt cho tỏi thật khô ráo làm sao để cho không còn giọt nước nào đọng lại trên bề mặt củ. Hãy đặt tỏi trong môi trường khô thoáng từ 4 tới 6 tiếng trước lúc đem tăng trưởng men.

Bước 4 : sẵn sàng chuẩn bị dụng cụ để lên trên men tỏi

Để ban đầu giai đoạn làm tỏi đen nếu không có máy chuyên sử dụng đầu tiên nên chọn một cái nồi cơm điện có công dụng kiểm soát và điều chỉnh đun ở nhiệt độ thấp từ 55 đến 65 độc C hoặc các bạn khôngbiết cách xem nhiệt độ của nồi cơm điện thì cũng xuất hiện thể chỉnh ở chế độ hâm sôi cơm. Cần đảm bảo chiếc nồi này sẽ không ở cơ chế đếm thời gian tự ngắt. Nguồn điện phải được đảm bảo an toàn duy trì.

Bước 5 : tiến hành làm việc lên men tỏi

Cho lượng tỏi tươi đầy đủ, không bóc bỏ, cho vào một chiếc hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa chịu nhiệt tốt. Kế tiếp tưới bia lên, ngâm tỏi trong vòng 30 phút, thỉnh thoảng hòn đảo đều tỏi lên để tỏi rất có thể ngấm men bia. Tiếp nối vớt tỏi ra quấn kỹ vào giấy bạc. ( Tỷ trọng ngâm : 1kg tỏi /1 lon bia ).

Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia tại nhà 1

Bước 6 : Quan sát tiến độ lên men tỏi

Sau cuối, các bạn đặt hộp đựng tỏi đã được gói kỹ bằng giấy bạc vào nồi cơm điện, cắm điện và bật chính sách hâm ở nhiệt độ khoảng chừng 55 độ C. Để đúng như vậy trong khoảng khoảng từ 30 – 60 ngày ( xem xét nên duy trì nguồn điện đều đặn để quá trình lên men thắng lợi hơn ), tỏi tươi sẽ tự lên men thành tỏi đen.

Tỏi đen thành phẩm là hoàn toàn có thể bóc vỏ ăn ngay, hàng ngày xuất phát điểm từ một đến 3 củ có tác dụng phòng bệnh & giúp tốt cho tiêu hóa cũng như chữa được một số bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *