Niềng răng trẻ em cần phải lưu ý những gì?

Niềng răng trẻ nhỏ hiện tại ngày càng phổ rộng hơn tại Việt Nam, nhưng cha mẹ trẻ Đừng quên một vài vấn đề khi quyết định niềng răng trẻ em bởi hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng Cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Những lo ngại về chỉnh nha niềng răng trẻ con

Con tôi 7 tuổi, bị nhô hàm trên, đến phòng khám nha khoa nói phải đợi tới 12 tuổi khi răng cố định mọc lên hết mới niềng được, nhưng tôi vẫn rất lo. Xin BS Tư vấn cho tôi biết độ tuổi con tôi đã đi niềng răng được chưa và niềng mất bao lâu?

Giải đáp

Việc chờ đợi đến 12 tuổi có thể là quá chậm để có thể chữa trị niềng răng cho trẻ 1 cách không sai. Theo phương thức chỉnh nha niềng răng tăng trưởng Orthotropics, việc khắc phục cho trẻ nên bắt đầu sớm hơn vì giải pháp này giúp chỉnh sửa và hướng dẫn tăng trưởng của cung răng và một phần xương hàm.

Niềng răng trẻ em cần phải lưu ý những gì?

trẻ nhỏ ở độ tuổi phát triển có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, bộ mặt của 1 số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. Vấn đề này dễ gây cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên vậy nên bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để chữa trị hô răng.

Chỉnh nha niềng răng trẻ nhỏ

niềng răng chỉnh nha trẻ em thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ nhỏ có tình huống phải cần chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc ba mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được khắc phục tốt. Những nha sỹ chuyên chỉnh nha răng có thể tiến hành các can thiệp sớm vào cải tiến của trẻ để chữa trị ví như như: cho trẻ phải những dụng cụ giúp phát triển xương răng, nên các răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm đi việc nhổ răng để điều trị chỉnh răng sau này.

1 vài vấn đề cần được chữa trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng bị lệch chen chúc nghiêm trọng; răng cửa lòi ra quá mức bình thường; răng cố định mọc sai hướng, lệch lạc.

Muốn niềng răng trẻ con cấp thiết các quan điểm do những bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng, vì có nhiều yếu tố tăng trưởng nối kết nên việc niềng chỉnh răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Những bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng là các bác sĩ nha khoa đã được học và thử nghiệm nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ con sẽ giúp bạn những lời khuyên phù hợp.

>> Tìm tòi thêm đeo niềng răng trong bao lâu

Niềng răng trẻ em cần phải lưu ý những gì? 1

Độ tuổi niềng răng thích ứng nhất?

Theo những chuyên gia nha khoa, độ tuổi thích nghi nhất để tiến hành niềng chỉnh răng là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong công đoạn thay răng sữa, ổn định răng dài lâu, xương và răng đang phát triển nên thuận tiện cho việc uốn nắn, giúp chỉnh răng đạt kết quả cao và tiết kiệm tối đa khoảng thời gian điều trị.

bởi vậy, chỉnh răng cần tiến hành càng sớm càng tốt, tại vì nếu người bệnh càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng trở lực. Tuy vậy, với kỹ thuật trung tâm nha khoa đương đại, niềng chỉnh răng cho người trưởng thành vẫn đạt được hiệu quả cao nếu thực hiện đúng các bước chỉnh nha răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *