Giới thiệu các biện pháp xử lý nước thải đang được dùng hiện nay

Nước thải được hiểu là loại nước đã qua hưởng dụng và đã bị ô nhiễm trong quá trình sử dụng vì thế không còn giá trị trị sử dụng tiếp. Ví như đồng ý tiếp tục hưởng dụng thì phải xử lý qua các giai đoạn để làm giảm hoặc mất hoàn toàn tạp chất gây ô nhiễm hoặc xử lý để trước khi xả ra môi trường để bảo vệ môi trường.
Phụ thuộc vào thuộc tính của nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp hay nước thải hỗn hợp sinh hoạt và công nghiệp mà có một số biện pháp xử lý khác nhau đối vớiphù hợp. Nhưng nhìn chung các đơn vị chuyên nghiệp hiện tại thường được dùng các cách thức căn bản dưới đây.
Cách thức vật lý: lẻ thường phương pháp này chỉ được áp dụng đối với loại nước thải không lẫn hoặc chứa ít các thành phần hóa học gây hại và chủ yếu chứa các vật chấ rắn. giải pháp này có biện pháp hưởng dụng chắn bằng lưới lọc các vật liệu thô trôi nổi trong nước  thải; khuấy trộn; keo tụ/ bông tụ, tuyển nổi, lắng, lọc…
Ví như hưởng dụng máy bơm để bơm loại nước thải này thì phải sử dụng những hãng máy máy bơm nước thải có cánh cắt chuyên dụng như bơm chìm nước thải Tsurumi là một ví dụ điển hình.
Giải pháp hóa học: kết tủa; hấp phụ, hấp thụ; oxy hóa khử và khử trùng.
Phương pháp sinh học: quá trình hiếu khí; quá trình kỵ khí.
Cách thức xử lý bậc cao bao gồm quá trình khử nitơ và phốt pho trong nước thải (xử lý bậc ba), là sự kết hợp của cả ba quá trình: vật lý, hóa học và sinh học, trong đó chủ yếu là quá trình sinh học (đối với quá trình nitrat  hóa  và  khử nitrat). Để khử phốt pho, trước hết hưởng dụng quá trình  sinh học để chuyển đổi phốt pho hữu cơ thành các ortho phốt phát bằng chu trình kỵ khí/hiếu khí, sau đó, phốt pho dưới dang ortho phốt phát được kết tủa bằng các tác nhân hóa học.
Trên thực tại, tất thẩy các trạm , công trình xử lý nước thải chủ yếu sử dụngcách thức cuối cùng ( biện pháp xử lý bậc cao ) để xử lý nước thải tập trung tại một khu công nghiệp hoặc khu đô thị. khi đó, nước thải sẽ được tập trung vào bể lắng và sau thời điểm xử lý thì sử dụng một số loại máy bơm chìm nước thải chuyên dụng để bơm nước thải từ nơi này đến nơi khác.
Chính vì thế mà một vài dòng bơm chìm nước thải cũng được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Tùy vào từng môi trường làm việc, một vài chất thải khác nhau mà có một vài hãng bơm khác nhau. Việc lựa chọn một loại máy mócphù hợp cũng rất dễ dàng. bạn có cơ hội liên lạc đơn vị cung cấp bơm chìm nước thải để được tư vấn và báo giá cả nhé.
Công ty cổ phần Matra quốc tế
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983.480.878
Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *