Những tác hại của thuốc lá với thai nhi, ai đọc xong cũng rùng mình ghê rợn

Từ lâu các y bác sỹ đã có rất nhiều khuyến cáo cho bệnh nhân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nhưng nếu bạn biết tác hại của thuốc lá với thai nhi thì quả thực việc này sẽ khiến bạn tặc lưỡi không nói lên lời.

1.Dọa sảy, sảy thai và thai chết lưu

Trong thuốc lá có tới 7000 chất hóa học, và 60 loại trong số đó gây tổn thương cho sức khỏe con người. Tác hại chỉ yếu tập trung vào hệ thần kinh, tuần hoàn, nội tiết. Hệ thần kinh,nội tiết và tuần hoàn của thai nhi cực non nớt, khi gặp các chất độc trên sẽ bị nhiễm độc và suy yếu dần. Biểu hiện của sự suy yếu có thể là dọa sảy như: xuất huyết, thường có các cơn đau bụng và cuối cùng là xảy thai, thai chết lưu.

2.Thuốc lá-nguyên nhân gây thai ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là một trong những trường hợp ngoại khoa gây nguy hiểm cao cho sản phụ. Thay vì làm tổ trong tử cung, thai nhi lại làm tổ trong vòi dẫn trứng. Căn nguyên là do khói thuốc lá chứa chất nicotin-một hoạt chết gây co thắt vòi dẫn trứng. Vòi dẫn trứng bị thắt khiến cho trứng không thể về với tổ và trú ngụ tại vùng vòi trứng để “ở”.

Tuy nhiên vòi dẫn trứng và ống dẫn trứng không thể có độ co dãn, kích thước như tử cung nên không thể chứa được thai nhi ngày càng lớn dần lên.

3.Nhau thai bong sớm

Bong nhau thai là trường hợp gặp thường niên với các bà bầu thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc lá.

Khi hít thuốc lá, chất độc nicotin và nhiều chất độc khác sẽ khiến cho tử cung co thắt, làm cho nhau thai bong ra, mất nơi cung cấp, chỗ bám (nơi ở), gây nên tình trạng sảy thai sớm và gây chết non, chết yểu cho thai nhi.

Xem thêm: bắn cá trên pc cực dễ!

4.Khuyết tật, dị dạng bẩm sinh

Với số chất độc hại lên tới 60 loại, và mỗi chất độc hại lại có một khả năng hủy hoại tới tế bào, thần kinh, nội tiết tuần hoàn khác nhau; những thai nhi có sức khỏe mạnh hơn không bị đào thải-bị chết sẽ bị khiếm khuyết một phần nào đó của cơ thể.

Cụ thể hơn là trẻ có thể bị mất đi một ngón tay chân, hoặc phần xương tay chân không tiến hóa được hoàn toàn mà còn đuôi hoặc có nhiều lông tơ như vượn.

Cho nên, tác hại của thuốc lá với thai nhi là nhiều vô kể. Không chỉ có những bà mẹ mang thai cần chú trọng mà ngay cả mọi người xung quanh cũng cần lên án hành động hút thuốc lá làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *