Làm thế nào để tạo bảng trong wordpress

Hiện nay nhờ có nhiều lập trình viên phát triển ứng dụng mà WordPress ngày càng cung cấp được nhiều tính năng đến với người dùng. Một trong số các tính năng được viết ra để hỗ trợ cung cấp thông tin thuận tiện trên WordPress đó là tính năng tạo bảng. Vậy tính năng tạo bảng trong WordPress và cách kẻ bảng như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây.

  1. Ưu điểm khi tạo bảng trong WordPress với TablePress

Phần mềm tạo bảng TablePress

Đây là một plugin cực kỳ phổ biến với hơn 500,000 lượt tải về và được rất nhiều người dùng đánh giá 5 sao bởi tính năng tạo bảng vô cùng dễ dàng của nó. TablePress cung cấp một vài tính năng tạo bảng trong WordPress mạnh mẽ mà bạn không cần phải biết về các câu lệnh Code HTML như:

Import features.

Bạn có thể tạo ra các bảng trong WordPress bằng cách tự tạo từ plugin tuy nhiên nếu bạn đã có những mẫu có sẵn thì có thể Import chúng với các file định dạng như CSV, Excel, HTML, JSON. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu một cách tuần tự khi tạo mới

– Export features:

Một tính năng tuyệt vời tiếp theo đó là khả năng kết xuất từ liệu từ dữ liệu TablePress có thể Export về các File CSV, HTML, JSON. Khả năng kết xuất dữ liệu giúp bạn có thể di chuyển dữ liệu hoặc chỉnh sửa một cách dễ dàng bởi lúc nào bạn cũng sẽ cần Migrate site.

  1. Cách kẻ bảng trong wordpress bằng TablePress

Để kẻ bảng đầu tiên chúng ta phải cài đặt plugin TablePress. Việc thực hiện cài đặt Plugin trên WordPress rất đơn giản. Chúng ta truy cập Plugin => Add New từ thanh Dashboard trang quản trị WordPress sau đó tìm TablePress cài đặt và kích hoạt.

Khi cài đặt xong chúng ta chuyển tới trang quản lý TablePress để tiến hành tạo bảng mới giúp ta nhập xuất dữ liệu và thêm các Extensions một cách đơn giản.

Để tạo ra một bảng mới lựa chọn Add New. Plugin sẽ hiển thị ra trang giao diện để các bạn có thể điền thông tin:

  • Table Name: Tên bảng
  • Description: Mô tả cần ghi
  • Number of row và Columns: Số hàng số cần tạo

Khi đã hoàn tất nhập đầy đủ các thông tin thì chúng ta sẽ ấn nút Add Table để tạo ra bảng mới

Tại bảng Table Content, các bạn có thể bắt đầu tiến hành điền thông tin. Cách hiển thị của bảng và nhập thông tin sau khi tạo sẽ giống như ảnh dưới đây:

Bên cạnh đấy nếu các bạn muốn bảng khi hiển thị lên giao diện website được đẹp hơn có thể lựa chọn các Option Styling để trang trí giao diện của bảng.

Sau khi tạo lập thêm thông tin vào bảng xong thì ấn Save Changes. Lúc này Plugin sẽ cung cấp cho bạn 1 ShortCode để nhúng vào trang hoặc bài viết.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo bảng trong WordPress với TablePress. Nếu các bạn có thắc mắc gì về việc thiết kế website cũng như các tính năng hoạt động trên Plugin có thể đặt câu hỏi cho chúng tôi tại Website: Nhanhoa.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

>>> Xem thêm: dịch vụ đăng ký tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *