Bọc răng sứ titan có tốt không ? Ưu nhược điểm của bọc răng sứ

Bọc răng titan có các loại nào? Mẫu răng sứ titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và điểm yếu của Bọc mão răng sứ thẩm mỹ so với các loại răng sứ khác nổi trội ở điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng titan là một trong không ít các cách mới được dùng để hồi phục lại hình dáng răng bị mất chất nhằm giúp cho cho răng chức năng thực hiện công việc ăn nhai và giai đoạn thẩm mỹ, có nhiều loại răng sứ phục dường như răng sứ zirconia, răng veneer sứ và răng sứ Titanium .

Tuy nhiên,đối với phục hình răng sứ kim loại titan là nguyên liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim cứng cáp chất chứa đến 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp đỡ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, số 1 là với phuc hình cầu răng dài. Răng titan được nhiều bệnh nhân ưu chuộng chọn lựa nhiều vì các ưu điểm vốn có của nó.

Bọc răng sứ titan có tốt không ? Ưu nhược điểm của bọc răng sứ

Răng titan có tốt không?

Những ưu điểm của răng sứ Titanium :

– Răng kim loại titan giữ độ chịu lực cao.

– Hành động lên răng kim loại titan không quá đáng trở lực, dễ dàng,thao tác không cần kỹ thuật phương pháp máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi rất nhiều mô răng.

– Phù hợp với những bệnh nhân tiền sử thúc đẩy đối với kim loại và thích nghi cho răng đối với buồng tủy lớn.

– Mức chi phí hợp lý so đối với răng toàn sứ không quá cao

Nhưng mà răng sứ kim loại titan cũng mang những điểm chưa được riêng của nó như hạn dùng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời điểm dùng : thời điểm dùng bình quân của răng sứ titan đối với khung sườn đúc bằng kĩ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó thời điểm bảo hành là 05 năm đối với những trường hợp sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng vì ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ vì tai nạn mắc động…. Song song màu sắc thân răng không thiên nhiên được như răng toàn sứ hoặc cấp độ bóng của răng kim loại titan không bằng răng toàn sứ.

So sánh răng kim loại titan đối với những loại răng sứ khác biệt trên thị trường

Răng sứ kim loại thường hay

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc co – Cr) và phía ngoài là vật liệu sứ bao phủ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn khá cao, màu sắc lớp sứ phía ngoài cũng tương tự răng thật. Song, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do những yếu tố axit trong môi trường miệng, dần dần thực hiện đen cổ răng, dẫn đến mất thẩm mỹ cho người dùng. Giá của răng sứ kim loại tương đối rẻ, hợp với các người có thu nhập không cao.

Giá những loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium hỗ trợ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số 1 là tỉ dụ cầu răng dài. Giống như răng sứ kim loại, răng titan cũng gây dị ứng và dẫn đến đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Răng kim loại titan có màu sắc hơi đục so với răng thật.

Giá răng kim loại titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim đối với lớp sườn ở trong với kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này khắc phục được phần lớn những nhược điểm của răng sứ kim loại: không hề đen cổ răng, không gây dị ứng, thời điểm áp dụng lâu dài…

Tầm giá của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Phía ngoài hành động giải quyết tuyệt đối các khuyết thiếu của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm nội bật khác:

– Không mắc cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới tia tử ngoại mặt trời: răng sứ kim loại Mặc dù có sử dụng nguyên liệu tốt cũng sẽ bị ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ hết sức e ngại nếu bạn thao tác vào quán bar, quán cafe hay phải làm việc dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không hề bị ám đen, y sì như răng thật.

– Giai đoạn thẩm mỹ cao: vì vật liệu hoàn toàn với sứ, răng toàn sứ có sắc màu giống như răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không hề đen cổ răng Trong thời gian sử dùng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên bên trên cầu răng thật phải mài cũng ít hơn rất nhiều (từ 1mm đến 1.9 mm). Vì vậy, thực hiện răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp cho răng chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Bọc răng sứ titan có tốt không ? Ưu nhược điểm của bọc răng sứ 1

Bảng giá tìm hiểu các hàng ngũ răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng sứ kim loại titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *