Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Món bánh bao xuất phát từ Trung Hoa hoặc hay được gọi là màn thầu. Hiện nay có kha khá loại bánh bao được biến thể Khác nhau, đáp ứng tốt hơn khẩu vị của người thưởng thức. Dẫu vậy, ít ai có thể phủ nhận được quá trình thơm ngon đặc trưng của món bánh bao nhân cổ điển Việt đàn ông hoặc nhân xá xíu Trung Hoa kèm thêm trứng cho đủ vị.

Nguyên liệu cần phải cho công thức vỏ bánh bao

+ 500 gram bột mỳ đa dụng

+ 250ml sữa tươi nguyên chất không đường (tùy loại bột % protein hoặc bột cũ mới để gia giảm sút số lượng sữa )

+ 2 teapons instant yeast (men khô, nếu k có cup đong thì = 4 thìa cafe)

+ 50 gram sữa đặc

+ 30 gram đường

+ 30 gram nước cốt dừa ( 4 thìa ăn phở)

+ 30 ml dầu ăn

+ 1 teapons muối

+ ¼ trái chanh

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Phương pháp làm bánh bao nhân cổ điển

Bước 1: sắp men

khuấy đều men+ đường+ sữa bò tươi vào 1 cốc. Việc đó giúp cho men được kích hoạt nhanh hơn và bột mịn hơn. Men cực kỳ ưa đường và kị muối cần chỉ khuấy đều đường cùng men thôi. Sau khi khuấy đều men với sữa, đường thì để men nghỉ 5 phút

Bước 2: pha bột

– Rây bột cho mịn khỏi bị vón vào tô pha bột, cho muối vào và pha thật đều. Cho dầu ăn, sữa đặc, nước cốt dừa vào Tiếp đó đổ từ từ sữa men đã từng sắp tại thao tác 1 vào, bật máy tốc mức độ số 1 trộn đều tay trong khoảng 5 phút cho bột kết dính (không bật tốc Chiều cao tránh làm vón bột).

– Để bột nghỉ 3 phút bật máy tốc Chiều cao hơn 1 nấc pha thật đều trong khoảng 7-10 phút, tùy kỹ thuật người trộn quen tay.

– Để bột nghỉ 5 phút. Bật máy cao hơn 1 nấc nữa pha thêm 5-7 phút cho đến khi xuất hiện bột dẻo, mịn.

– Chi ra thớt phủ 1 lớp bột áo thật mỏng và nhồi với tay thêm 2 phút nữa. Nếu không có máy ta nhồi với tay 10 phút đầu cho bột kết dính đều, Sau đó nghỉ 3 phút, nhồi tiếp 10 phút, Rồi lại nghỉ 5 phút nhồi lần cuối 5 phút. Vê viên bột hình tròn Tiếp đó đưa vào tô không nhỏ, đậy với màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Ủ bột

Ủ lần 1:

– Nếu có lò nướng bật lò trước 10 phút tại nhiệt giai đoạn không cao nhất, Rồi tắt đi 2 phút Rồi cho tô bột vào, để bên cạnh 1 bát nước sôi cho đỡ mất độ ẩm và giữ gìn ấm cho quá trình bột nở.

– Nếu chưa có lò nướng ta sử dụng nồi cơm điện, cho 1 chút nước vào nồi cơm Rồi bật chế độ warm trong khoảng 10 phút. Tiếp đó, đổ nước lau khô nồi Sau đó quét 1 lớp dầu ăn vào chõ nồi cơm điện, Tiếp đó đặt cục bột vào, đậy nắp nồi cơm điện lại.

– Để bột nở từ 45-60 phút. Trong lúc ủ hạn chế mở ra xem.

– Bột nở lần 1 đạt khi nở gấp 2,5-3 lần. Khi ấn ngón tay vào cục bột xuất hiện vết lõm không phồng trở lại là được.

Ủ lần 2:

– Áp dụng tay ấn cho bọt khí thoát khỏi cục bột Rồi vắt ¼ chanh vào, nhào qua lại lần nữa ( tầm 1-2 phút) Rồi nối tiếp ủ như lần 1. Vắt chanh tươi giúp cho vỏ bánh sau khi hấp được trắng bởi thường thường bột mỳ ở Việt nam hơi vàng, bánh hấp xong màu sắc chớ nên trắng như phía ngoài hàng do không áp dụng bột tẩy.

– Thay bát nước nóng Trên đây nếu ủ trong lò. Đặt bột vào khu vực ủ, đợi tầm 20-30 phút nữa kiểm tra xem bột nở lại gấp đôi chưa là đạt.

Bước 4: làm nhân

– Bắc chảo cho nóng đổ 2 thìa ăn phở dầu ăn vào, chờ dầu nóng Tiếp đó cho hành tây vào phi thơm không để bị cháy, cho tiếp cà rốt vào đảo 2 phút Rồi cho tiếp thịt vào đảo 5 phút.

– Cho lần lượt mộc nhĩ, nấm Phương vào, nêm bột canh, mỳ chính, nước mắm và đường vào. Phụ thuộc khẩu vị từng người mà gia giảm sút số lượng gia vị, bản thân thích công thức này tương đối đậm đà còn bạn nào ăn nhạt thì bớt lượng bột canh hoặc mắm đi 1 chút nhé!

– Khi nhân chín thì đổ miến vào đảo thêm 1 phút nữa. Tắt bếp Tiếp đó mới cho hành lá, mùi tây và hạt tiêu vào (việc cho sau cùng này làm cho mùi thơm của hành mùi và hạt tiêu được giữ tối đa)

Bước 5: Nặn bánh

– Thu thập bột ra Sau đó nhào tay nhanh trong 2 phút, Tiếp đó chia bột thành từng viên tròn 30gr, sắp 1 cái khăn ẩm để đậy những viên bột chưa sử dùng tới. Phủ 1 chút bột áo lên thớt và cây cán bột. Ấn dẹt viên bột Rồi cán thành hình tròn rộng khoảng 12-15cm, cán mỏng phía diềm bột (chút tạo dáng cho dễ).

– Cho 2 thìa phở nhân vào giữa Rồi 1 quả trứng cút ấn vào giữa nhân.

– Áp dụng tay phải giữ gìn 1 phần mép bột Sau đó tay trái chắt mỗi múi bột, tay phải giữ gìn múi bột kế tiếp và dính lại nâng mũi, tay phải giữ gìn nguyên không di chuyển (xem hình bên dưới). Vắt từng múi bột cho tới sau cùng thì bóp khéo khoang miệng bánh lại hạn chế bị hở khi hấp sẽ bị bung nhân. Trong lúc tạo dáng nếu nhân bị phòi ra ta sử dùng tay chỉnh lại, ấn vào phía trong Sau đó nặn tiếp. Đặt bánh lên 1 tờ giấy để bánh không dính chõ hấp.

Làm nối tiếp cho tới cái Cuối cùng.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn 1

Bước 5: Hấp bánh

– Đun sôi nước Rồi đặt lần lượt từng bánh vào chõ hấp, mỗi bánh biện pháp nhau 3cm để khi nở không bị dính. Lưu ý không đặt bánh sát viền nồi để nước bốc hơi không bị rớt xuống tiến hành hư mặt bánh. Đậy 1 chiếc khăn khô lên khoang miệng chõ Rồi đậy nắp vung lại hấp 10 phút. Vì nhân đã từng thực hiện chín cần không hấp lâu thực hiện bánh bị chai vỏ mất đi giai đoạn xốp, chỉ hấp đủ độ nở chín đến là ngon nhất.

Đây là thành phẩm ra lò, nóng sốt thơm phức, vừa thổi vừa ăn, thật hấp dẫn phải không những bạn?

Kèm thêm ly sữa đậu nành thì mất đi gì tuyệt vời với. Phương pháp bảo quản bánh là khi bánh vừa bỏ ra chờ nguội chút, bánh hiện đang ấm ta dùng bọc thức ăn bọc bánh lại để hôm sau ăn bánh vẫn xìu không bị khô mặt.

Chúc các bạn thành quả với cơ chế làm bánh bao nhân truyền thống này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *