Bài thuốc đông y chữa bệnh hiệu quả từ lộc nhung

Trong y học cổ truyền của phương Đông, lộc nhung hươu chính là một dược liệu vô cùng hiệu quả trong chữa bệnh, đây là một thượng dược được sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm với vô số những bài thuốc khác nhau.

Thuviengiaoduc sẽ chia sẻ cho các bạn những bài thuốc đông y đơn giản mà hiệu quả cho bạn tăng cường sức khỏe cũng như chữa được những bệnh thường gặp làm từ nhung hươu.

thuốc đông y nhung hươu

Rượu ngâm nhung hươu, đông trùng hạ thảo

Đây là bài rượu thuốc đại bổ dành cho mọi đối tượng người trưởng thành, đặc biệt là nam giới và người cao tuổi. Nhung hươu chọn loại tươi mới cắt, cạo sạch lông nhung rồi ngâm cùng với đông trùng hạ thảo trong rượu 45 độ.

Sau 1 tháng là có thể dùng được, ngoài ra nhung hươu cũng có thể ngâm rượu với nhiều dược liệu khác, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Cách ngâm nhung hươu với rượu.

Với nhung hươu ngâm rượu sẽ giúp tăng cường các chức năng sinh lý, giúp cường dương, mạnh gân cốt, giúp an thần, dễ ngủ, tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn.

Bài thuốc nhung hươu bạch thược đảng sâm

Đối với những nam giới yếu sinh lý, bị di tinh, xuất tinh sớm, tiểu són có thể dùng bài thuốc đông y này để điều trị.

Dược liệu gồm có nhung hươu 1g, ô tặc cốt 15g, tầm gửi dâu tằm, tổ bọ ngựa, bạch thược, đương quy, đẳng sâm, long cốt mỗi loại 10g. Tất cả tán thành bột mịn rồi nặn thành viên. Mỗi ngày uống 3-6g, ngày uống 2 lần.

rượu nhung huơu

Bài thuốc nhung hươu chữa trẻ còi xương, chậm lớn

Với các dược liệu đơn giản gồm lộc nhung 1g, sơn thù du 10g, mẫu đơn bì 10g, ngũ gia bì 10g, thục địa hoàng 14g, phục linh 10g, trạch tả 10g, hoài sơn 10g, tất cả tán bột mịn, trộn mật thành viên.

Dùng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, mỗi lần uống 3-6g, ngày dùng 2 lần. Bài thuốc này cũng dùng được cho những người chân tay yếu, run chân tay, mỏi lưng gối.

Ngoài những bài thuốc đông y trên từ nhung hươu thì với nhung hươu tươi và bột nhung hươu khô, các bạn cũng có thể dùng được trực tiếp mà không cần phải chế thành những bài thuốc như trên.

Đối với nhung hươu tươi, cách đơn giản nhất là ngâm với rượu mà cũng không cần phải thêm bất cứ vị thuốc nào khác vì bình thường, chỉ cần nhung hươu cũng đủ để bổ thận, tráng dương cho nam giới.

Còn nếu muốn sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, tốt hơn hết là ngâm nhung hươu tươi thái lát với mật ong trong vòng 100 ngày rồi dùng trực tiếp. Ngoài ra thì còn có thể dùng để nấu cháo, hầm hay chế biến thành những món ăn.

nhung hươu khô bột

Với bột nhung hươu khô thì sẽ sử dụng đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần hòa với nước nóng, trộn cùng thức ăn để dùng cùng. Đương nhiên cũng giống như bất cứ vị thuốc đông y nào thì liều lượng dùng phù hợp luôn quan trọng, không dùng quá ít không có tác dụng nhưng cũng không được dùng quá nhiều.

Đối với lộc nhung hươu, các bạn có thể đặt mua tại Công ty Cổ phần Thương mại Tamsoa trên website tamsoa.com hoặc tại Showroom của công ty tại số 27 ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn cũng có thể gọi ngay tới số Hotline 0933 583 666 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *