Những loại nước lá tắm cho trẻ sơ sinh trị rôm sảy hiệu quả

Thời tiết nóng bức, làn da của trẻ sơ sinh lại mỏng manh, nhạy cảm, rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. bột ăn dặm cho bé Và hiện tượng rôm sảy là điển hình ở trẻ sơ sinh nhất là trong những ngày thời tiết nóng bức. kem chống hăm cho bé Tình trạng này không quá nguy hiểm đối với trẻ, tuy nhiên những vết nổi đỏ trên da khiến bé cảm thấy khó chịu do những cơn ngứa râm ran. Mẹ có thể tìm hiểu những loại nước lá dân gian vẫn hay dùng để trị rôm sảy cho bé dưới đây để đảm bảo an toàn, đuổi bay rôm sảy cho bé một cách nhanh nhất. nước giặt cho trẻ sơ sinh Dnee 

Những loại nước lá tắm cho trẻ sơ sinh

Lá sài đất: sài đất là một loại cây sống hoang dại, loại cây này có nhiều loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da, loại bỏ những vi khuẩn cộng sinh trên da, trị rôm sảy cho bé hiệu quả. Mẹ lấy khoảng 200 – 300g lá tươi rửa sạch và đun sôi lấy nước đặc, sau đó pha loãng tắm cho bé. Sau khi tắm 2- 3 lần bé sẽ hết sạch rôm sảy nhanh chóng. Mẹ cũng chỉ nên sử dụng lá sài đất tắm cho bé khi bé bị rôm sảy, không nên tắm nước lá cho bé lâu dài bởi như vậy sẽ khiến cho da của bé trở nên nhạy cảm hơn.

Lá trầu không: đây là một loại lá quen thuộc rất dễ tìm kiếm. Loại lá này có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn tốt mà lại rất an toàn. Mẹ có thể sử dụng nước lá trầu không để điều trị rôm sảy và chống hăm cho bé hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho những loại nước lá tắm cho bé

Những loại lá tắm cho bé trị rôm sảy hiệu quả

Lá chè xanh: trong lá chè xanh có tác dụng diệt khuẩn tốt, an toàn cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Lá chè xanh rửa sạch vò nát rồi nấu nước tắm cho bé. Với loại lá này mẹ nên đun sôi nước tắm và để nguội rồi tắm cho bé. Không nên pha loãng để hiệu quả sử dụng nước lá trị rôm sảy cho bé được tốt hơn. Với lá chè xanh mẹ cần phải đảm bảo không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật bằng cách mua ở những nơi thân quen, chọn lá chè có màu xanh tự nhiên, không quá đậm, ngâm nước muối kĩ trước khi vò nát đun nước tắm.

Lá khế: Lá khếchua được rất nhiều mẹ sử dụng để điều trị rôm sảy cho bé đồng thời giúp bé có một làn da mềm mại, mịn màng hơn. Mẹ lấy một nắm lá khế tươi rửa sạch, bỏ vào nồi nước và đun sôi, để nguội dùng cho bé tắm. Mẹ chỉ nên tắm cho bé khi bé bị rôm sảy, tắm cho bé 3 lần/ tuần để tránh nhựa lá khế làm xỉn da của bé.

Khi sử dụng bất kì loại lá nào cho bé mẹ cũng nên chọn những loại lá không có thuốc bảo vệ thực vật, rửa sạch lá để loại bỏ sâu, bụi bẩn. Không tắm nước lá cho trẻ khi da trẻ bị trầy xước, có vết mủ để hạn chế gây nhiễm trùng, ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da của trẻ.

Xem thêm thông tin về đông y tại thuviengiaoduc.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *