Thành thạo tiếng Anh chỉ với 2 điều

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong xã hội hiện đại này, muốn trở thành một con người hội nhập thì điều ít nhất phải sở hữu cho mình một ngoại ngữ và thường là tiếng Anh.

Và hiện nay bên cạnh những người có vốn tiếng Anh tương đối tốt thì có rất nhiều người đang chật vật với tiếng Anh. Có người phàn nàn học mãi mà không tiến bộ, có người lại nói không tìm được phương pháp hiệu quả bằng mọi người. Và từ đó họ lại đi tìm hiểu những phương pháp từ người khác rồi về áp dụng cho mình nhưng cũng chỉ được một vài ngày. Vậy vấn đề này nguyên nhân từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Yêu

Vâng đúng vậy, bạn đang cảm thấy việc học tiếng Anh là vô cùng nhàm chán, bạn muốn từ bỏ. Đó là do bạn đừng đổ lỗi cho tiếng Anh nhàm chán. Hãy tìm niềm vui từ nó đơn giản như tưởng tượng về tương lại bạn có thể giao tiếp thoải mái với “Tây” như nói chuyện với bạn bè thường ngày của mình. Đừng nghĩ quá nhiều về việc bạn phải học tốt tiếng Anh vì chỉ cần bạn yêu nó rồi thì nó sẽ dẫn dắt bạn để có thể chinh phục nó.

Một cách khác để yêu nó là hãy tự tìm hiểu tiếng Anh theo cách của riêng bạn. Hãy làm điều bạn thích mà có thể học được tiếng Anh ví dụ như với tôi: đọc những quyển sách song ngữ về cuộc sống khiến tôi vừa có thể học tiếng Anh vừa có thể cảm nhận về cuộc sống ( Chicken soup for your soul). Nó là thứ đầu tiên khiến tôi “yêu” thứ ngôn ngữ này. Tôi không gợi ý bạn làm điều gì cả, hãy tự tìm tòi và thử nghiệm đi nhé!

“Lì” tôi muốn nói đến sự kiên trì, không bao giờ dừng lại. Khi bạn đã “yêu” tiếng Anh bạn hoàn thành bước đầu và phần tiếp theo là làm sao bạn có thể yêu lâu dài nó. Làm gì để chắc chắn bạn không bỏ cuộc giữ chừng. Nó lại là vấn đề của bạn, đừng phàn nàn rằng nó chán. Không có thành công nào dễ đạt được cả.

Khi cảm thấy mất động lực hãy nghĩ về mục đích của bạn trong khi bắt đầu và tiến lên. Chiến thắng chính sự chán nản là cách tốt nhất để có thể học tốt tiếng Anh và khiến bạn mạnh mẽ, cứng rắn hơn.

Có một con số gợi ý cho bạn là bạn cần khoảng 700 giờ học để thành thạo một loại ngoại ngữ. 700 giờ này sẽ không có khoảng gián đoạn. Ví dụ như bạn dành 2h trong mỗi ngày trong 1 năm để học tiếng Anh liên tục, đó là lúc bạn đạt đến một trình độ thành thạo tương đối rồi đó. Nhưng nếu bạn gián đoạn khoảng thời gian này ví dụ như bạn có 2 3 tháng mà không phát triển được 1 chút ngoại ngữ nào thì có phương pháp của bạn thất bại rồi đó.

Nói tóm lại, học ngoại ngữ giống như việc tán một cô gái vậy. Bạn muốn tán thì đầu tiên bạn phải yêu cô ấy đã, dĩ nhiên là vậy. Và một vấn đề khác nếu bạn đẹp trai ( năng khiếu ngoại ngữ) thì phải thật trai mặt, thật lì để chứng minh rằng bạn xứng đáng với cô ấy. 1 năm, 2 năm, 3 năm theo đuổi, cô ấy sẽ xiêu lòng và đổ bạn thôi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *