máy bộ đàm hai chiều mới của bạn sẽ hoạt động với các mô hình Hạm đội cũ hơn?

Bộ sạc pin radio hai chiều

Máy bộ đàm hai chiều mới hơn sẽ làm việc với công nghệ cũ hơn?

Chúng tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều ở đây tại Nova Communications.

Rốt cuộc, đầu tư vào một đội máy bộ đàm hai chiều lớn, mới có thể là một nỗ lực tốn kém nếu bạn yêu cầu nhiều bộ đàm cho nhóm của mình.

Nhưng tin tốt là có nhiều cách để đầu tư dễ dàng hơn một chút vào túi tiền của bạn (và đó là bằng cách sử dụng kết hợp các bộ đàm mới hơn và cũ hơn).

>>> Xem thêm các thông tin chi tiết về máy bộ dàm hàng hải.

Do Máy bộ đàm mới hơn hai chiều làm việc với công nghệ cũ hơn?

Câu trả lời nhanh là có. Nhưng có một vài điều cần lưu ý:

  • Nếu bạn đang sử dụng một kết hợp của máy bộ đàm mới hơn và cũ, cả máy bộ đàm phải được làm việc trên cùng một tần số chia và tần số. Ví dụ, đài VHF và đài vô tuyến UHF không thể hoạt động cùng nhau hoặc đài vô tuyến có phân chia 403-430 không thể hoạt động với phân tách 450-470.

Tuy nhiên, có hai máy bộ đàm bao phủ toàn bộ phổ tần số, điều đó có nghĩa là việc chia tách sẽ ít gây lo lắng hơn.

Nhưng đừng băn khoăn, chúng tôi nhận thấy rằng điều này có thể hơi phức tạp để hiểu. Nhân viên của chúng tôi tại Nova Communications rất vui khi được làm việc với bạn để tìm ra công nghệ hiện tại của bạn rơi vào đâu, nếu đó là điều bạn cần giúp đỡ.

Tìm hiểu về máy bộ đàm gia đình tại Hùng Tiến

  • Cả hai bộ đàm hai chiều mới và cũ cần phải hoạt động trong cùng một chế độ – analog hoặc kỹ thuật số. Các bộ đàm mới hơn ngày nay có thể tương tác kỹ thuật số hoặc kỹ thuật số / tương tự.

Đặt cược tốt nhất nếu bạn đang sử dụng máy bộ đàm analog cũ hơn là mua một đài phát thanh mới có khả năng chuyển đổi giữa cả hai. Khi bạn đã sẵn sàng để chuyển sang một đội tàu kỹ thuật số, đó là một quá trình nhanh chóng cho nhóm của bạn.

Một số nơi làm việc đã nhìn thấy lợi thế của công nghệ kỹ thuật số theo hai chiều – từ phạm vi tốt hơn và khả năng âm thanh được xây dựng cho môi trường làm việc ồn ào, cùng với thời lượng pin dài hơn – và những công cụ khiến công tắc không nhìn lại được.

  • Điều quan trọng cần lưu ý là có các khía cạnh khác nhau đối với nền tảng kỹ thuật số, tùy thuộc vào thương hiệu máy bộ đàm bạn chọn. Motorola, ví dụ, sử dụng chế độ kỹ thuật số TDMA trong khi các thương hiệu khác như ICOM sử dụng FDMA.

>>>Xem thêm các loại bộ đàm chính hãng.

Các chế độ kỹ thuật số khác nhau này sẽ không hoạt động cùng nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với Nova Communications về việc có được công nghệ phù hợp cho nhóm của bạn nếu bạn đang muốn thêm vào đội tàu kỹ thuật số của mình.

Tại sao bạn vẫn nên xem xét máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số (ngay cả khi bạn hiện đang làm việc với máy bộ đàm analog)

Máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số đã chứng minh cho một số người dùng trong các ngành công nghiệp khác nhau trong những năm gần đây với khả năng hoạt động tốt hơn trong môi trường ồn ào và cung cấp phạm vi lớn hơn so với các tùy chọn máy bộ đàm analog.

Nếu bạn đang làm việc với máy bộ đàm analog cũ hơn hoặc ở chế độ analog với máy bộ đàm analog và kỹ thuật số mới hơn, bạn không thể tận dụng các tùy chọn này – nhưng chúng đáng để xem xét cho lực lượng lao động của bạn!

Ngay cả khi bạn có bộ đàm hai chiều cũ hơn, không phải của Motorola mà bạn muốn làm việc với đội xe của mình, vẫn có cơ hội chúng tôi có thể làm cho chúng có giá trị – chắc chắn đó là giá trị cuộc gọi để đảm bảo chúng tôi đề xuất các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tò mò bao nhiêu máy bộ đàm hai chiều giá bao nhiêu? Đọc bài đăng trên blog này.

Phụ kiện thì sao?

Nếu bạn quyết định bây giờ là thời gian để nâng cấp, ngay cả khi chỉ là một vài máy bộ đàm mỗi lần, hãy nhớ rằng nhìn chung các phụ kiện từ máy bộ đàm cũ của bạn không hoạt động với các mẫu mới hơn – vì vậy điều quan trọng là phải xem xét yêu cầu đầu tư đó.

Tuy nhiên, một số phụ kiện sẽ hoạt động với máy bộ đàm hai chiều mới hơn – ví dụ như phụ kiện CP200 và CP200d.

Tuy nhiên, một số phụ kiện có sẵn với máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số, cung cấp khả năng khử tiếng ồn tương tự như máy bộ đàm, độ bền bạn cần cho môi trường làm việc gồ ghề, cùng với các tính năng bổ sung như Bluetooth.

Nova Communications thường có thể tắt chương trình của các bộ đàm cũ hơn – bao gồm cả tần số và chi tiết kênh – không chỉ công nghệ của Motorola. Điều này bao gồm ICOM và các thương hiệu và mô hình khác.

Gói nó lên

Tại Nova Communications, chúng tôi hiểu rằng bạn không phải lúc nào cũng biết câu trả lời cho các câu hỏi ở trên và việc quyết định công nghệ có thể gây ra một chút khó khăn. Với hơn 30 năm kinh doanh, đội ngũ chuyên gia phát thanh hai chiều của chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra bước tốt nhất tiếp theo cho nhóm của bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *