Mê hồn với món bánh mì doner kebab Thổ nhĩ kỳ

Một món bánh đẹp đến mức khiến bạn muốn ngắm mãi chứ không nỡ ăn. Đặc biệt hơn, món bánh bánh mì kebab này chính là “quốc hồn quốc túy” của đất nước Thổ nhĩ kỳ . Được ví như món Phở gia truyền của dân tộc Việt Nam ta. Vậy mónbánh mì kebab có điểm độc đáo gì mà lại hấp dẫn đến thế, xem ngay lời giải đáp sau đây bạn nhé.

Nguồn gốc ra đời của bánh mì kebab

Kadir Nurman là người gốc Thổ Nhĩ Kì. Ông được sinh ra tại thành phố Istanbul trước khi chuyển đến sinh sống ở Stuttgart, Đức năm 26 tuổi.
Bước ngoặt đến trong thời gian sau đó khi ông chuyển sang sống ở vùng Tây Berlin, trở thành thợ cơ khí cho một nhà máy in.
Vào năm 1972, Kadir Nurman bắt đầu bán thịt nướng  lò nướng thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ trộn trong bánh mì dẹt cùng với salad. Sau đó, món ăn của ông nhanh chóng được cư dân trong thành phố biết đến.
Thực ra, ý tưởng về thịt xiên không mới, nhưng đưa quan trọng là Kadir Nurman đã cho nó vào bánh mì để phù hợp với những người Berlin bận rộn, dừng lại mua một món ăn và có thể ăn ngay trên đường đi.
Tuy còn có nhiều người khác phát minh ra các biến thể khác nhau từ món Kebab nhưng Kadir Nurman được Hiệp hội các nhà sản xuất Doner Thổ Nhĩ Kỳ công nhận là người phát minh đầu tiên vào năm 2011.
Ngay sau khi được công nhận, Kadir Nurman đã trả lời trên tờ tạp chí Đức Frankfurter Rundschau rằng, ông không hài lòng với món Kebab hiện đại bởi vì “có quá nhiều thành phần” trong đó.

Bánh mì kebab gồm những nguyên liệu gì ?

Bánh mì doner kebab có nghĩa là thịt nướng và bánh mì, xe bán bánh mì giá bao nhiêu, máy cắt thịt doner kebab nhưng trên thực tế món ăn này không chỉ bao gồm 2 nguyên liệu đơn giản như thế mà còn được đặt thêm rất nhiều các nguyên liệu đa dạng màu sắc khác.

Đầu tiên, người thổ nhĩ  kỳ  sẽ sử dụng một lát bánh mì tam giác . Loại bánh mì laoij bánh mì này trăng tươi và rất mền dễ căt thành lát mỏng. Tiếp đến là phân nhân  được ví như : linh hồn của chiếc bánh” thịt nướng vàng tươi, kèm rau và nược sốt đặc biệt khiên cho món ăn này không bị nhàm chán ngấy.

Giờ đây người ta biến tâu thêm nhiều loại nhân để món ăn này phông phú , đánh thức vị giác hơn như kèm thêm thị gà , thịt bò , pate, xúc xích…sẽ đỡ ngấy và ngon miệng hơn rất nhiều

 

 

 Banh mì kebab du nhập vào Việt Nam và phát triển rầm rộ.

Giờ đây, hình ảnh nhưng chiếc xe bánh mì , logo  khẩu hiêu banh mì kebab đã quá quen thuộc với nười dân Viêt. Đây là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.  Nếu bạn là nười có sở thích kinh doanh , đang muốn phat triển kinh doanh theo mô hình bánh mì kebab thì hãy đến với Quang huy để sở hữu cho mình trọn bộ” bí kíp”  nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *