Bí quyết tự học Toeic

Tự học Toeic nên bắt đầu từ đâu? Học cái gì trước? Học cái gì sau? Mình biết có rất nhiều bạn hiện nay đang bắt đầu hành trình tự học Toeic, và mình biết trong số đó có rất nhiều bạn đang hoang mang vì không tìm ra được phương pháp học. Phương pháp là “First step” có nghĩa là bước đầu tiên để bạn có thể chạm đến thành công và đồng hành sau đó chính là sự kiên trì bền bỉ. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách mà mình đã làm để có thể tự học Toeic và đạt kết quả tốt nhất nha.

Làm thế nào để tự học toeic dễ dàng và hiệu quả

1. KHỞI ĐỘNG

 • Bước 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân
  Vào ngay địa chỉ dưới đây để làm bài test online trong vòng 2 tiếng (hoặc các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để test và cảm nhận không khí làm bài thi)
  Đăng nhập làm bài test online: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thi-thu-toeic-online-nhu-that-mien-phi-co-diem-ngay-37347.html
 • Bước 2: Xác định mục tiêu và thời gian phù hợp
  Sau khi biết mục tiêu hiện tại của bạn đang ở đâu rồi, thì hiển nhiên việc tiếp tới là bạn muốn đạt điểm số bao nhiêu. Đó có thể là 600,700,800, 900 hay thậm chí 990 đều OK hết. Nhưng hãy nhớ, điểm số càng cao, thì thời gian cần đầu tư công sức ra ôn luyện càng lâu, và trên hết hãy tự hỏi mìnhi: TẠI SAO tôi phải đạt điểm số đó?

Nếu như bạn muốn thử thách bản thân, muốn chinh phục một đỉnh cao, hãy cứ đặt 900+.
Còn nếu bạn chỉ cần phục vụ công việc, làm đẹp hồ sơ… con số 700+ là quá đủ.

Vậy bạn cần thời gian bao lâu?
Mình tạm thời coi như các bạn có khởi điểm là con số 0, mỗi ngày bạn dành đều đặn 2 TIẾNG thì khoảng thời gian trung bình để đạt các mục tiêu là:

 • 600+: trong 4 tháng
 • 700+: trong 6 tháng
 • 800+: trong 8 tháng
 • 900+: trong 12 tháng

Nếu điểm test ở BƯỚC 1 của bạn cao hơn, hay bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho 1 ngày học thì khoảng thời gian kia sẽ được rút lại.

2. ÔN LẠI KIẾN THỨC

Tiếp theo chúng ta sẽ bước vào giai đoạn củng cố lại kiến thức CƠ BẢN.

KIẾN THỨC = NGỮ PHÁP + TỪ VỰNG

 • Ngữ pháp: các chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất, thông dụng nhất mà hay gặp phải trong khi thi.
 • Từ vựng: Với tiếng Anh nói chung, và Toeic nói riêng, vựng là CHÌA KHOÁ để đạt điểm cao. Chính vì vậy, hãy dành thời gian chính của bạn để nâng cao vốn từ vựng hằng ngày nhé. Trong đó, bộ cốt lõi nhất phải học đó chính là bộ 600 từ vựng cần thiết trong TOEIC. Hãy làm 1,2 bài/ngày – Miễn là bạn nhớ được nghĩa của từ là OK. Bạn có thể Dowload 600 từ vựng Toeic đó tại đây: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/600-tu-vung-toeic-de-chinh-phuc-900-toeic-anh-ngu-ms-hoa-36373.html
 • Trong giai đoạn này, các bạn cũng cần học về các dạng bài trong Toeic, cũng như các cụm từ thông dụng hay gặp, những mẹo cần phải biết khi làm bài. Chỉ cần học 2 cuốn BIG STEP 1,2 là quá đủ, không cần gì hơn.

Các bạn vào kho tài liệu của Anh ngữ Ms Hoa để tải tất cả tài liệu mà mình đề cập ở trên nhé

3. LÀM ĐỀ

Khi kiến thức nền tảng đã ổn, thì bạn sẽ chuyển sang giai đoạn làm đề.
Tùy thuộc mục tiêu điểm số của bạn là bao nhiêu, hãy chọn lựa làm mấy bộ sách kinh điển dưới đây

 • 600+:ETS 2016, ETS 1200, ETS 1000
 • 700+: Làm thêm Economy 1,2
 • 900: Làm thêm Economy 3,4,5

Từng đó sách là quá đủ rồi, không cần làm thêm bất cứ cuốn nào khác trừ khi bạn muốn 990.

Tự học toeic

LƯU Ý: Số lượng đề bạn làm, không quan trọng bằng chất lượng làm mỗi đề. Hãy làm 1 ĐỀ thật KỸ, cho đến khi nào bạn có thể NGHE HIỂU 100%, ĐỌC HIỂU 100% đề đó thì mới sang làm đề mới.

Mỗi ngày hãy lên group để làm những câu hỏi mà mọi người đăng lên, và trong quá trình học, có câu nào hay, khó, hay bạn bị sai thì cũng đăng lên group để mọi người cùng làm. Đây là một cách rất tốt để duy trì động lực học mỗi ngày. Khi gõ đáp án, đừng chỉ gõ mỗi A,B,C,D mà hãy giải thích tại sao mình chọn đáp án đó, đồng thời dịch nghĩa toàn bộ câu hỏi và đáp án. Làm như vậy, bạn sẽ học được sâu hơn rất nhiều mà cũng giúp những bạn khác có thể hiểu bài nhiều hơn.Vừa tốt cho bạn, vừa tốt cho mình.

Trước khi đi thi 2 tuần

Trong giai đoạn này, đừng ham làm nhiều đề mới nữa. Hãy dành thời gian chủ yếu để luyện tập lại các đề đã làm, cũng như xem lại những kiến thức cũ xem còn gì chưa nắm chắc thì dành thời gian để ôn lại cẩn thận.

4. GIAI ĐOẠN 3: ĐI THI

Hôm đi thi, để tránh tắc đường và phòng tình huống xấu xảy ra, các bạn hãy đi sớm, ăn uống nhẹ nhàng, đừng no quá và làm bài hết mình. Sau khi thi xong, về nhà ngay, không ở lại hỏi han hay nghe ngóng xung quanh vì dễ sẽ khiến tinh thần cảm thấy bất an, lo lắng.

Kết quả sẽ có sau 7 ngày, nên trong thời gian chờ đợi, hãy cứ ăn ngon ngủ kỹ để bù lại cho khoảng thời gian ôn luyện mệt nhọc đã qua nha.

Trên đây là tất cả những gì mình đã áp dụng để tự học Toeic. Các bạn hãy lập kế hoạch chi tiết và kiên trì làm hàng ngày nhé. Toàn bộ tài liệu mình đều tìm thấy trên kho tài liệu của Anhngumshoa.com. Các bạn có thể lên đó để tải về đồng thời có thể tham khảo nhiều chủ đề và Tips hay trong bài thi Toeic nhé.

Chúc các bạn học tập thật tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *