REVIEW ĐỀ THI TOEIC MỚI 2019

Có nhiều bạn đang lo lắng về việc IIG thay đổi format cấu trúc đề thi Toeic phải không nào? Mình mới đi thi TOEIC về. Mục đích là để nhận định chính xác độ khó của format mới. Và trong bài viết này mình sẽ review toàn bộ đề thi toeic mới nha.
==> Xem thêm:
Nhận xét chung: Đề thi theo format mới KHÓ HƠN KHOẢNG 10-15% so với đề thi format cũ. Thời gian làm bài không đổi, tổng số câu, tên các phần giữ nguyên nhưng thay đổi số lượng câu hỏi của từng phần. Phần nghe Part 3, 4 và phần đọc Part 7 có đưa thêm dữ kiện thứ 3, các bài đọc cơ bản dài hơn. Mình làm hết bài chỉ còn 5′ check lại đáp án.
Đề thi Toeic mới
Mình sẽ đi vào chi tiết hơn nha:

I. NGHE HIỂU

Giọng đọc là của cuốn ETS 2019 gồm nhiều loại giọng. Tốc độ nói không thay đổi.

1. PART 1

Khá dễ, không bẫy. Tuy nhiên cần tập trung để ăn chắc 6 câu.

2. PART 2

25 câu cơ bản, không quá khó. Khoảng 1 nửa số câu trả lời gián tiếp, cần thật chú ý mới nghe hiểu được. Ví dụ: Hỏi “Have you finished your book you recently purchased? – Trả lời “I’m so busy these days”.

3. PART 3

Đề thi TOEIC mới có xu hướng làm khó thí sinh, nên đã tăng số lượng câu hỏi phần 3 lên rất nhiều (câu 32-70). Ngồi chưa ấm chỗ đã thấy đến phần hội thoại rồi. Phần này có một số loại câu hỏi mà mình thấy lặp lại trong bài thi như sau:
– Why is the man/woman calling/sending this email…?
– What is the topic of the conversation?
– Where most likely is the conversation taking place?
– Who is most likely is the man/woman?
– What will they do next?
Trong phần 3 này có 1 vài đoạn hội thoại 3 người. Giọng cũng khá dễ phân biệt nên ae k cần lo lắng. Thường mỗi câu hỏi là về 1 người. Câu nào 3 người họ sẽ thông báo trước khi nghe.
Cuối phần 3 có 2 hội thoại (6 câu) bao gồm thêm 1 dữ kiện (bảng biểu, sơ đồ,…) và có 1 câu hỏi liên quan đến dữ kiện cho thêm đó. Theo mình thấy phần này k khó vì ngta sẽ đọc hẳn ra để mình đối chiếu và chọn chứ không ẩn ý vòng vo.

4. PART 4

Phần 4 vẫn giữ nguyên 30 câu, 10 độc thoại. Độ khó tăng dần về cuối và cũng là lúc não bị đơ. Các câu hỏi theo thứ tự lời đọc và khá rõ ràng. Một vài câu cần suy luận. Loại câu hỏi phổ biến phần này là:
– Why does the man/woman say this…. Loại này cần tập trung nghe vì sẽ phải suy luận.
Giống như phần 3, cuối phần 4 cũng có 2 độc thoại có thêm dữ kiện. Phần này cũng k quá khó nhưng cần nghe kỹ để đối chiếu.

II. ĐỌC HIỂU

1. PART 5

Phần dễ chơi thì họ đã giảm xuống còn 30 câu. Tất cả giống như đề format, bao gồm tất cả các chủ điểm ngữ pháp và 600 từ vựng cơ bản.

2. PART 6

Đề thi Toeic mới tăng thêm 4 câu. Độ dài các đoạn tương tự đề cũ về ngữ pháp, từ vựng. Tuy có 1 phần mới là câu hỏi điền câu vào đoạn văn, nhưng phần này đọc phát là nhận ra ngay, không hề đánh đố.

3. PART 7

Đây là phần tạo nên cái 10-15% khó hơn như mình nói.
– Số câu tăng lên 54 câu (147-200)
– Một vài đoạn đầu nhìn phát chọn luôn nhưng càng về sau càng khó
– Một dạng khá phổ biến là online chat discussion với vài người chat với nhau, và thường có 1 câu là: Vào giờ nào đấy, người nào đấy nói cái gì đấy có ngụ ý gì?
– Khoảng câu 172 xuất hiện dạng multiple paragraphs, cũng có nhiều câu yêu cầu điền câu thích hợp vào chỗ trống
– Khoảng câu 176 xuất hiện dạng double messages, với 5 câu hỏi
– Khoảng câu 186 xuất hiện dạng Triple messages, siêu dài, siêu rắc rối, siêu nhiều thông tin, siêu khó…

KẾT LUẬN

1. Các bạn ôn theo sách cũ ok, để học ngữ pháp, từ vựng và luyện các dạng bài cơ bản
2. Thời gian luyện đề để cho quen với đề thi thật các bạn nên luyện theo các đầu sách đề thi Toeic mới. Sau đây là các tài liệu tốt nhất để ôn luyện TOEIC theo format mới. Các bạn lưu ý nên mua sách gốc để làm bài thuận tiện hơn:
Bộ 2 cuốn ETS 2017 (5 Tests)
Bộ 2 cuốn ETS 2018 (5 Tests)
Bộ 2 cuốn ETS 2019 (10 Tests – sát nhất với đề thi thật)
Bộ 2 cuốn Hacker TOEIC (10 Test)
Bộ 2 cuốn NEW TOEIC PART 567
3. Đề thi khó tập trung vào phần đọc hiểu, nhất là Part 7. Vì thế các bạn luyện đọc thật nhiều để tăng tốc độ hiểu và độ chính xác.
4. Làm chắc các câu dễ ở phần 1, 2, 5, 6 để cứu cánh các phần kia.
5. Ôn luyện thật nhiều.
Chúc mn ôn thi hiệu quả và thi tốt. Chia sẻ bài viết để giúp nhiều người khác nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *