Thuốc nam trị viêm xoang sàng an toàn và hiệu quả

Thuốc nam trị viêm xoang sàng sau không chỉ đem lại hiệu quả nhanh chóng trong điều trị các triệu chứng của bệnh mà còn an toàn, bởi người bệnh sẽ không lo gặp phải các tác dụng phụ của thuốc như khi điều trị bằng kháng sinh. Sau đây là một số bài thuốc nam được dân gian lưu truyền có tác dụng trị viêm xoang sàng sau.

Thuốc nam trị viêm xoang sàng hiệu quả mà tiết kiệm

Thuốc nam trị viêm xoang sàng hiệu quả mà tiết kiệm

1. Thuốc nam trị viêm xoang sàng từ lá lốt

Đây là bài thuốc dân gian đơn giản mà nếu người bệnh thực hiện đều đặn hàng ngày, các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Để thực hiện bài thuốc nam này, bạn chỉ cần chọn lấy một vài  lá lốt vàđem rửa sạch bằng nước muối. Lá lốt được xay nhuyễn hoặc vò nát, rồi lọc lấy nước cốt. Tiến hành vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối 0,9%, rồi lấy nước cốt lá lốt nhỏ trực tiếp  vào mũi. Thực hiện nhỏ nước lá lốt ngày 2 lần bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

2. Bài thuốc trị viêm xoang sàng từ cây lược vàng

Cây lược vàng

Cây lược vàng là bài thuốc trị viêm xoang sàng an toàn và hiệu quả

Theo y học cổ truyền thì cây lược vàng là loại cây có khả năng làm giảm các triệu chứng viêm xoang như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, sưng tấy,…một cách nhanh chóng. Bởi trong thành phần của cây lược vàng có chứa nhiều chất flavonoid và steroid, là những chất có khả năng giảm đau, kháng viêm, tiêu đờm giải độc hiệu quả.

Bài thuốc trị viêm xoang sàng từ cây lược vàng cũng rất dễ áp dụng. Bạn chỉ cần lấy 3-4 lá lược vàng, đem rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Cho vào một chiếc bát và thêm đổ thêm vào một chút dầu thực vật, rồi đem đi hấp cách thủy. Thời gian hấp kéo dài khoảng 7 tiếng, cho đến khi lá thật mềm thì lấy ra khỏi nổi hấp và lọc lấy dung dịch. Còn bã của lá thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Sau khi có dung dịch của lá cây lược vàng thì bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và thoa đều vào niêm mạc mũi. Thực hiện mỗi ngày từ 1-2 lần và kéo dài liên tục trong khoảng 30 ngày bạn sẽ thấy sự thuyên giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh.

tìm hiểu về lá cẩm để biết thêm 1 loại cây rất đặc biệt. Lá cẩm không những được dùng làm thuốc mà còn là 1 nguyên liệu trong lĩnh vực nấu ăn.

3. Bài thuốc trị viêm xoang sàng từ cây hoa ngũ sắc

Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm xoang sàng

Theo nghiên cứu thì cây hoa ngũ sắc là loại cây có chứa tới 0,16% tinh dầu và các thành phần như precocen và ageratocromen có tác dụng hiệu quả trong chống viêm, kháng khuẩn, chống phù nề dị ứng nên rất phù hợp để sử dụng chữa trị viêm xoang sàng.

Để điều trị các triệu chứng khó chịu của bệnh bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ cây hoa ngũ sắc, rửa sạch. Sau khi để cho ráo nước thì đem cây đi giã nát và vắt lấy nước cốt để sử dụng. Dùng tăm bông thấm đều nước cốt hoa ngũ sắc và thoa trực tiếp vào trong niêm mạc hai mũi trong khoảng 10 phút. Sau khi thấm xong thì bạn xì mũi nhẹ nhàng. Mỗi ngày thực hiện ít nhất là 2 lần, bạn sẽ thấy bệnh viêm xoang giảm dần.

Sử dụng thuốc nam trị viêm xoang sàng không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn rất tiết kiệm, bởi các bài thuốc này đều có nguyên liệu là các loài cây dễ kiếm, mọc phổ biến ở các vùng miền. Người bệnh hãy lựa chọn cho mình một bài thuốc phù hợp nhất để thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh.

Nguồn: Thực Thần Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *