Những khó khăn khi cho người nước ngoài thuê nhà quận 11 TPHCM

Hiện nay, loại hình kinh doanh cho thuê nhà tại quận 11 TPHCM ngày càng phát triển. Tuy nhiên, việc xây căn hộ cho thuê hướng tới người nước ngoài hiện đang là hướng đầu tư mang lại lợi nhuận cao, nhưng kèm theo đó là khá hiều những khó khăn mà chủ đầu tư gặp phải.

Gặp khó khăn trong vấn đề pháp lý

Khi thuê nhà tại Việt Nam thì người nước ngoài cần đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn. Và việc này thì cần có sự hỗ trợ của chủ nhà cho thuê, đối với người Việt Nam thì vấn đề này khá đơn giản, nhưng với khách nước ngoài thì các thủ tục sẽ rắc rối hơn một chút. Do vậy bạn cần nẵm vững các quy định của pháp luật về vấn đề này để không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí cho các thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà.

Những khó khăn thường gặp khi cho người ngước ngoài thuê nhà

Sự bất đồng trong ngôn ngữ

Khi cho người nước ngoài thuê nhà quận 11 bạn sẽ gặp rắc rối trong sự bất đồng ngôn ngữ, không phải chủ nhà nào cũng biết tiếng Anh và cũng không phải người nước ngoài nào cũng hiểu tiếng Việt. Do đó, sự bất đồng ngôn ngữ khiến hai bên khó có thể giao tiếp, thỏa thuận với nhau. Nếu bạn ko thông thạo ngôn ngữ của khách hàng, tốt nhất bạn nên thuê một phiên dịch viên.

Phí đầu tư cho người nước ngoài thuê nhà cao

Khi nhắc đến việc cho người nước ngoài thuê nhà quận 11 chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng chủ nhà sẽ hái ra tiền. Thực chất điều này là không thể phủ nhận , tuy nhiên chi phí đầu tiên bỏ ra để đầu tư lại rất cao. Chủ nhà phải chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn để sửa chữa, mua sắm đồ đạc theo phong cách nước ngoài để có thể dễ thu hút khách nước ngoài nhất.

Ngoài ra, vấn đề an ninh trong căn hộ khi cho nước ngoài thuê nhà cũng được quan tâm đặc biệt. Nếu có vấn đề nào xảy ra, chủ đầu tư không chỉ phải bồi thường một số tiền không nhỏ mà uy tín của họ còn bị ảnh hưởng, dẫn đến mất khách, làm ăn ế ẩm.

Tìm khách nước ngoài thuê nhà cũng hết sức khó khăn

Nếu chủ nhà có mối quan hệ rộng trong xã hội thì vấn đề tìm khách có lẽ không quá khó. Nhưng với những người mới đầu tư cho thuê loại hình này thì vấn đề tìm khách chắc hẳn rất khó khăn.

Có thể nói người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam rất nhiều, nhu cầu thuê nhà và căn hộ cao cấp của họ cực kỳ lớn nhưng vẫn có nhiều chủ đầu tư ế chỏng chơ, mà nguyên nhân cũng là vì họ không biết cách tìm kiếm khách hàng.

Trên đây là một vài khó khăn gặp phải khi cho người nước ngoài thuê nhà quận 11 TP Hồ Chí Minh mà bạn nên tham khảo để có thể đưa ra hướng giải quyết cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *