Địa Ốc Long Phát: Định Hướng Tốt Nhất Để Đầu Tư Đất Nền TPHCM Hiệu Quả

Đầu tư đất nền là hạng mục bất động sản vô cùng phát triển và mang lại nguồn doanh thu lớn cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung trong vài năm gần đây. Vậy đâu là tiêu chí lý tưởng để đầu tư đất nền TPHCM hiệu quả hãy cùng Long Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông là tiêu chí quan trọng hàng đầu để quyết định viêc có hay không đầu tư đất nền. Hệ thống giao thông hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại cùng với cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ các tiện ích sẽ là một lợi thế tuyệt vời cho hạng mục đất nền mà bạn đang đầu tư.

Một trong những minh chứng cụ thể nhất cho sức mạnh của cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ có tác động to lớn lên thị trường đất nền nói riêng và thị trường bất động sản TPHCM nói chung đó là sự biến động về giá cả đất nền ở khu vực Đông Sài Gòn và khu vực quận 12, Hóc Môn trong năm 2017.

Với tuyến đường Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội cùng với tuyến tàu điện Suối Tiên – Bến Thành sắp hoàn thành mang lại cho các quận phía Đông Sài Gòn một diện mạo hoàn toàn mới, đẩy giá bất động sản khu vực này lên cao. Chỉ tính riêng giá đất nền khu vực này đã tăng hơn 200% từ cuối năm 2015 tới nay. Mức giá đất nền cao nhất được ghi nhận là 55 triệu/m2.

Giá đất nền TPHCM liên tục leo thang

Nằm trên quốc lộ 22, là cửa ngõ giao thông quan trọng nối liền TPHCM với các tỉnh miền tây, gần cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh. Thị trường bất động sản huyện Củ Chi sau nhiều năm “im lìm” bắt đầu có sức hút đặc biệt. Theo các thông tin ngoài luồng về việc quy hoạch lại Củ Chi từ Huyện lên Quận cùng với các dự án giao thông lớn như xây đường trên cao nối liền Củ Chi và trung tâm thành phố khiến cho thị trường đầu tư nhà đất ở Củ Chi và các quận huyện lân cận được dịp leo thang. Nếu như vào cuối năm 2016 giá đất nền tại Củ Chi chỉ ở mức 5-7 triệu/m2 thì vào đầu năm 2017 đã lên tới trên dưới 20 triệu/m2 mà vẫn tấp nập người mua.

Có thể nói sức hút từ cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông là một đòn bẩy tích cực cho đầu tư đất nền cũng như đầu tư bất động sản vô cùng hiệu quả.

Có cơ sở pháp lý

Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát, cơ sở pháp lý là tiêu chí tối quan trọng để xác định giá trị cũng như quyền sở hữu các hạng mục bất động sản nói chung và bất động sản TPHCM nói riêng. Các loại giấy tờ pháp lý tối thiểu mà các nhà đầu tư cần phải biết khi tiến hành giao dịch mua bán bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ (nếu có). Trong trường hợp là đất nông nghiệp thì phải có giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất (giấy tay) và được công chứng, đóng dấu giáp lai rõ ràng.

Việc cẩn trọng trong các vấn đề về pháp lý giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong định giá khi đầu tư mua bán nhà đất. Ví dụ: cùng là 1 ngôi nhà, 1 diện tích nhưng nếu là đất thổ cư có sổ đỏ giá cả sẽ cao hơn và ngược lại nếu ngôi nhà đó chỉ được xây trên đất nông nghiệp và chuyển nhượng bằng giấy tay thì giá trị sẽ thấp hơn rất nhiều. Mặt khác, khi mua bán nhà đất với đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý sẽ hạn chế tối đa cho nhà đầu tư những thiệt hại khi thu hồi, giải tỏa, đền bù đất hay giảm thiểu những vấn đề tranh chấp không đáng có.

Dân sinh tốt

Dân sinh được cho là tiêu chí cần và đủ để đầu tư nhà đất lý tưởng. Một bất động sản có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt… nhưng dân sinh kém sẽ khiến cho nó bị mất đi giá trị.

Rất nhiều người Việt đặc biệt là các hộ gia đình luôn tìm kiếm những bất động sản có dân sinh an toàn, yên tĩnh, có nếp sống văn minh… làm nơi cư trú để sinh sống và nuôi dạy con cái.

Thực tế cho thấy yếu tố dân sinh cũng có tác động nhất định đến thị hiếu và giá cả nhà đất. Theo thông tin từ 1 công ty bất động sản ở TPHCM cho biết người dân ưa chuộng đầu tư nhà đất ở khu vực quận 9, Thủ Đức hơn so với khu vực Quận 6, 8. Xét về mặt bằng chung thì quận 6 và quận 8 có điều kiện phát triển kinh tế xã hội cũng như gần với trung tâm thành phố hơn. Nhưng xét về dân sinh thì nhiều người lại e ngại bởi thành phần dân cư phức tạp, các băng đảng xã hội ở khu vực quận 6 và quận 8.

Đầu tư bất động sản là một môn “nghệ thuật” đòi hỏi ở các nhà đầu tư một cái đầu lạnh, 1 tầm nhìn chiến lược một chút may mắn và một chút ít kỹ năng. Với những tiêu chí lý tưởng để đầu tư đất nền TPHCM mà Địa Ốc Long Phát vừa giới thiệu, tin rằng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư trong việc xem xét và lựa chọn đầu tư hợp lý và hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *