Phối hợp Mã – Xe trong cờ tướng

Chắc hẳn các bạn đã từng nhìn thấy Cờ Tướng trên những hệ thống game bai doi thuong đúng không nào? Trong cờ tướng thì Mã làquân cờ có độ linh hoạt và cơ động cũng như khả năng công kích cao nhất. Theo như đó thì cách sử dụng quân cờ này có rất nhiều biến hóa rất ảo diệu và phức tạp. Vậy thì cần phải làm cách nào để có thể sử dụng dụng được quân cờ này thật tốt? Sau đây xin mời các bạn cùng V8 Club tìm hiểu.

Kết quả hình ảnh cho cờ tướng

Trong game Cờ Tướng, Mã là quân cờ rất đặc biệt vì sở hữu đến 2 kiểu đi. Cũng chính điều này tạo nên sự linh hoạt và biến hóa khôn lường trong cách chơi của “các chú ngựa”. Sức mạnh của quân Mã thể hiện rõ nét thông qua vị trí mà nó chiếm giữ trên bàn cờ. Khi quân Mã đứng ở trung tâm bàn đấu thì độ bao quát thế trận của nó là cực kỳ cao với khả năng kiểm soát đến 8 vị trí – điều mà không một quân cờ nào khác có thể làm được. Cũng chính vì độ “bá đạo” đó mà các thế Mã chiếm vị trí chính diện trung tâm còn có tên là “bát diện uy phong”. Dù vậy, khi người chơi triển khai quân ở các vị trí khác nhau thì điểm kiểm soát của Mã cũng sẽ có rất nhiều biến đổi. Chẳng hạn như các điểm kiểm soát của Mã khi ở trung tâm bàn đấu là 8 nhưng khi chuyển qua biên sẽ là 3 và lúc ở vị trí góc sẽ chỉ còn là 2.

Khi chơi Cờ Tướng, có 4 thế triển khai Mã rất độc đáo mà game thủ nên nắm đó là:

– Mã và Xe tạo thành chữ Khẩu: Thế cờ này tạo thành kiểu gọng kìm siết chặt Tướng đối thủ và có độ phối hợp rất chặt chẽ nên uy lực tấn công rất cao. Theo cách chơi này thì Xe và Mã thường đi song song để hỗ trợ cho nhau.

– Mã Chữ Điền: Đây là thế cờ khá giống với kiểu chữ Khẩu nhưng điểm khác biệt là trong thế cờ này, quân Mã thường đã tiến vào khu vực cung của bên địch và chế ngự 2 hướng chạy của Tướng. Lúc này, việc bạn cần làm đó là sử dụng quân có sức công kích cao như Pháo hay Xe để truy kích chiếu bí và dứt điểm là xong.

Kết quả hình ảnh cho cờ tướng

– Thế Song Mã Ẩm Tuyền: Thế cờ này dịch qua Tiếng Việt có nghĩa là: Hai con ngựa cùng uống nước suối. Hàm ý rằng đây là đội hình triển khai mà trong đó cặp Mã chính là nhân vật chính. Có vai trò tấn công và áp chế trực diện vào tướng của địch. Đây là thế cờ cực kỳ ưa dùng của những cao thủ chơi Mã vì đó chớp nhoáng và biến hóa rất cao.

– Tiền Mã hậu Pháo: Trong game Cờ Tướng thì đây là đòn phối hợp rất phổ biến. Thế cờ này có cách thức triển khai khá đơn giản với nguyên lý dùng quân Mã đi tiên phong trước và quân Pháo ở phía sau, tạo thành một hàng dọc với Mã và phối hợp công kích đối phương. Trong trường hợp tốt thì thế cờ này có thể tạo thành chiếu rút, tạo nhiều lợi thế cho phe ta.

【V8.club】Cổng Game Đánh Bài Đổi Thưởng: https://v8.club

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *