Góc hỏi đáp: Làm tóc khi mang thai có sao không?

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai thường lo lắng về nhan sắc của mình sẽ giảm đi và họ muốn mình được đẹp hơn. Các chị em thường nghĩ đến việc làm tóc nhưng liệu làm tóc khi mang thai có sao không? Nên làm tóc vào thời điểm nào là an toàn nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm tóc khi mang thai có sao không?

Theo quan điểm của nhiều người thì khi mang thai không nên cắt tóc vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ đau ốm, mất sữa sau sinh, thậm chí có người cho rằng nó còn là điều không may mắn… Nhưng chưa có một cơ sở khoa học nào về những quan điểm trên. Thậm chí khi mang thai mái tóc các bà bầu thường xơ rối và yếu hơn nên còn được khuyên cắt tóc cho gọn gàng.

Việc gội đầu khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến em bé mà còn giúp các mẹ được sạch sẽ và thoải mái hơn. Chỉ một lưu ý nhỏ là các mẹ nên hạn chế sử dụng các loại dầu gội chứa hóa chất mà nên dùng các loại dầu gội nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé nhé.

Ba tháng đầu không nên làm tóc

Với câu hỏi làm tóc khi mang thai có sao không thì thời điểm 2 tháng đầu bạn nên chú ý, vì đây là thời điểm mà phôi thai đang được hình thành trong bụng mẹ. Vì thế các mẹ nên hạn chế nhất có thể việc làm tóc và sử dụng hóa chất ảnh sẽ rất dễ ảnh hưởng đến bé.

Việc làm tóc bằng cách uốn, nhuộm sẽ khiến tóc và da đầu tiếp xúc trực tiếp với hóa chất khiến tóc yếu và gãy rụng nhiều. Trong các loại thuốc được sử dụng để làm tóc có chứa nhiều chất độc hại như phenylenediamine và aminophenol… Sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi thậm chí gây sảy thai hoặc dị tật.

Khi nào thì được làm tóc khi mang thai?

Sau 3 tháng đầu là bà bầu đã có thể làm tóc. Nhưng cũng nên lưu ý chọn các loại sản phẩm như thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên vừa an toàn cho sức khỏe mẹ và bé vừa tốt cho tóc.

Trong quá trình làm tóc nếu sử dụng thuốc nhuộm các mẹ nên thử trước bằng cách thoa một chút lên da tay và theo dõi trong vòng 48h nếu không có hiện tượng mẩn ngứa, dị ứng thì các mẹ có thể sử dụng, trường hợp xảy ra dị ứng thì tuyệt đối không dùng loại thước đấy. Khi nhuộm hoặc uốn tóc phải đảm bảo căn phòng được thông thoáng cho hóa chất bay hơi và thoát ra dễ dàng.

Như vậy với câu hỏi làm tóc khi mang thai có sao không bạn đã có câu trả lời phù hợp. Để tránh tóc bạn xơ rối và thiếu sức sống bạn hoàn toàn có thể cắt gội bình thường mà không lo ảnh hưởng đến bé. Ngoài ra các mẹ có thể sử dụng các phương pháp ủ tóc tinh dầu bưởi, oliu và cả mật ong để nhanh chóng phục hồi độ mềm mượt cho mái tóc của mình. Nếu muốn uốn, duỗi hay nhuộm tóc các mẹ cũng nên lưu ý thời điểm thích hợp và sử dụng các phương pháp an toàn nhất có thể để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *