Địa Ốc Long Phát: Cơ sở hạ tầng kết nối đánh thức tiềm năng BĐS Hải Phòng

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Thị trường bất động sản Hải Phòng mặc dù tiềm năng phát triển rất lớn nhưng xưa nay vẫn bị đánh giá khá thấp so với các thị trường bất động sản của các thành phố lớn khác.

Chuyên gia tư vấn thị trường bất động sản Long Phát đánh giá: Hải Phòng có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nhưng vẫn đang ở dạng tiềm năng chứ chưa khai thác, phát huy triệt để, để biến những lợi thế đó thành những giá trị lợi ích gia tăng nhanh, và lớn hơn nữa cho xã hội, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tăng trưởng GDP còn ở mức độ chưa cao, đây là 1 trong những yếu tố dẫn đến tình trạng đô thị này kém khả năng thu hút, tích tụ dân cư, đặc biệt là thu hút tầng lớp dân cư có dân trí cao.

Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thị trường bất động sản Hải Phòng cũng bắt đầu “nóng” trở lại khi lần lượt xuất hiện nhiều “ông lớn” có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính đầu tư vào đây, tạo sự chuyển động mạnh mẽ đối với thị trường BĐS.

Một số dự án điển hình có thể kể đến như Vinhomes Imperia, Vinpearl Golf, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của của Tập đoàn Vingroup; quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà của Tập đoàn Sungroup; Water Front City – dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO của Tập đoàn Fujita – Nhật Bản tại khu đô thị ven sông Lạch Tray; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City của Tập đoàn BRG, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam,…

Điểm chung của các dự án trên đều là những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, tận dụng tối đa lợi thế địa hình nhiều đảo nhỏ, cảnh quan thiên nhiên đẹp của Hải Phòng để có thể thu hút khách du lịch từ Hà Nội và các địa phương khác.

Theo nhận định của chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, kết quả trên bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Thành phố những năm gần đây, đặc biệt là việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối, điển hình như các dự án cầu đường Tân Vũ – Lạch Huyện, đường cao tốc Hà Nội – Hải phòng đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Ngoài ra, Hải Phòng còn đang tập trung vào chỉnh trang đô thị thông qua việc quan tâm đầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tầng khu đô thị cũ nhằm tạo sự thay đổi lớn về diện mạo đô thị. Khởi công xây dựng tiếp các chung cư cũ xuống cấp như: Khu A48, A49 Lán Bè; Khu Vạn Mỹ; chung cư HH1, HH2, HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình cao 28 tầng,…

Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo ra được số lượng lớn căn hộ giá rẻ, phù hợp với tầng lớp trung lưu – phần lớn đang làm việc trong các công ty, tập đoàn trong hệ thống cảng biển của thành phố –  đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Hải Phòng là một đô thị lớn, cũng là một thành phố công nghiệp, thành phố cảng có tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế, công nghiệp. Với tiềm năng sẵn có, những dự báo về một thị trường bất động sản lớn và sôi động tại Hải Phòng trong tương lai gần là hoàn toàn có cơ sở.

Theo báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14,01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 21,6%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6,3 tỷ USD, tăng 22,18%. Kinh tế Thành phố chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ, đang chuyển dần sang tăng trưởng hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu, ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty lớn trong nước và thế giới đến đầu tư với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *