Khi thiết kế thang máy gia đình cần lưu ý những vấn đề gì

Bây giờ, nhu cầu dùng ngày càng tăng. Các việc chọn tải trọng thang máy gia đình sao cho thích hợp vẫn còn là vấn đề rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức chọn tải trọng thích hợp cho thang máy của gia đình mình.

Thang máy sử dụng trong gia đình thường có tải trọng tương đối nhỏ, thường xuyên dao động từ 300 – 750 kg. Trong đấy những tải trọng thang máy gia đình phổ biến nhất là 300kg, 350kg, 400 kg, 450 kg và 500 kg.

Mỗi tải trọng lại gắn liền với kích thước thang máy và số người ước lượng mà tháng có thể tải. Kích thước thường có ba số đo đó là kích thước cửa thang, kích thước cabin thang máy và kích thước hố thang.

Ví dụ thang máy 300kg sẽ có cửa thang là 650mm, cabin khoảng 1050 x 850 mm, hố thang khoảng 1450 mm x 1450 mm.

Đây là kích thước tiêu chuẩn, nhà cung cấp có thể thay đổi kích thước mà không ảnh hưởng đến tải trọng thang máy gia đình , Tuy vậy việc giữ nguyên kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy của bạn vận hành vô cùng tốt hơn chất lượng bền bỉ hơn do không phải can thiệp quá nhiều vào kĩ thuật của thang máy.

Thường thì thang máy từ 300 – 750kg sẽ tải được từ 4 – 10 người.

Những vấn đề cần lưu ý lúc chọn tải trọng thang máy gia đình
Như đã nói bên trên, tải trọng thang máy gắn liền với kích thước và số người có thể tải, nên lúc chọn tải trọng cho thang máy của gia đình mình, hai vấn đề bạn cần quan tâm là kích thước thang máy có thích hợp với ngôi nhà mình không và số lượng khách hàng thang máy.
Quan trọng nhất vẫn là kích thước hố thang máy, hố thang chính là diện tích mà thang máy sẽ chiếm lúc lắp đặt trong ngôi nhà bạn, thế nên diện tích ngôi nhà của bạn quyết định việc tải trọng thang máy gia đình là bao nhiêu cho phù hợp, Ngoài ra việc thang máy chiếm nhiều chỗ có tác động đến thẩm mỹ, bài trí chung của ngôi nhà không cũng là vấn đề cần lưu tâm lúc chọn tải trọng thang máy gia đình .

Không những thế, tải trọng thang máy gia đình tác động đến việc thang máy ấy có mang lại sự tiện lợi ích cho bạn sau này không. Ví dụ Nếu nhà bạn khá đông đúc hoặc muốn lắp đặt thang máy cho khách sạn mini, thì 1 thang máy tải trọng 300kg, chỉ vận chuyển được từ 4 – 5 người sẽ không phù hợp.

Còn Nếu gia đình bạn chỉ có 4,5 người, thì 1 thang máy tải trọng khoảng 700 kg, tải được khoảng 10 người sẽ khá dư thừa.

Việc chọn tải trọng thang máy gia đình tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở rất thích của bạn. Để có được câu giải đáp tuyệt vời cho nhu cầu của gia đình mình, lý tưởng bạn nên tìm đến một nhà cung cấp uy tín, họ sẽ đo đạc ngôi nhà, khảo sát địa hình và trả lời cho bạn chọn tải trọng thang máy gia đình sao cho thích hợp nhất.

thangmayphunghoang với nhiều lựa chọn đa dạng về tải trọng thang máy gia đình hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn theo cách tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *