đây là những lời khuyên khi sử dụng Bê Tông cốt sợi dây thép hiện nay

Trong xây dựng, để tạo sự chắc chắn cho công trình, chúng ta cần tới những cột, trụ hay phần nền bê tông cốt thép. Riêng với phần đổ bê tông, hiện nay giới xây dựng đang có sự chuyển đổi sang bê tông cốt sợi thép và nó cho thấy nhiều kết quả khả quan. Ở đây, chúng ta sẽ không thể không nhắc tới bê tông cốt sợi thép – vật liệu ra đời thay thế cho dòng bê tông cốt thép (thép lớn) trước đây.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – chủng loại vật liệu xây dựng nào vừa rẻ vừa có chất lượng tốt hiện nay?


Những thanh thép lớn thường có giá thành cao hơn so với sợi thép. Vậy nên việc thay thế vật liệu này giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong công trình xây dựng.Khi sử dụng cốt sợi thép, độ dày của bê tông được tăng lên, qua đó độ bền và khả năng chịu tải đều được đẩy lên mức cao hơn. Đó chắc chắn là ưu điểm được nhiều người đánh giá cao, đặc biệt là những công trình có nhiều tầng hay đường giao thông, cầu lớn. Những nơi này thường phải chịu lực tác động không hề nhỏ, chính vì thế mà để đảm bảo độ an toàn cho mọi người thì bê tông sợi thép sẽ là lựa chọn thích hợp.  Theo tính toán, mức chi phí mà bê tông sợi thép cần chi ra thấp hơn khoảng 10-30% so với hình thức truyền thống. Ngoài ra, trọng lượng cũng đã được giảm xuống đi nhiều hơn.


Thông thường, sợi thép sau khi xuất xưởng được tạo thành ở dạng búi. Nhưng chúng sẽ phải tách ra khi đưa vào phễu trộn bê tông. Cách dùng sợi bê tông giúp việc sắp xếp các vật liệu trở nên gọn gàng và khoa học hơn.


>>> Xem thêm : sợi thép – Những loại vật liệu xây dựng làm mưa làm gió trên thị trường ngày nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *