8 điều mà mọi nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải biết

Cho dù bạn đã là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay người mới thì bất cứ lúc nào cũng cần phải học hỏi thêm kỹ năng nhiếp ảnh. Thuật ngữ nhiếp ảnh là một khái niệm quan trọng mà bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải ghi nhớ. Một số kỹ năng nhiếp ảnh mà chúng tôi tổng hợp dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.


>>> Xem thêm : Máy Quay Canon –  Cần mất bao lâu để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?


Khi tìm hiểu kỹ hơn về máy ảnh, bạn sẽ biết được rằng máy ảnh có 3 chế độ chụp ảnh chính. Đó là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Nếu bạn chọn chế độ thủ công, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát, điều chỉnh cài đặt máy ảnh trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn chọn chế độ ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập thì bạn sẽ được phép chọn khẩu độ hoặc màn trập, các cài đặt khác do máy tự điều chỉnh.  Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.Chắc hẳn khi tìm hiểu về nghề nhiếp ảnh, bạn đã từng bắt gặp cụm từ “thuật ngữ nhiếp ảnh” rồi đúng không nào? Thuật ngữ nhiếp ảnh chỉ một số cụm từ thường dùng trong nghề mà các nhiếp ảnh gia thường dùng. Các thuật ngữ cơ bản mà bạn cần phải nhớ là phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.


Bạn có thể chụp ảnh theo chế độ từng bức ảnh hoặc chụp liên tục nhiều bức ảnh khác nhau. Mỗi khi bạn nhấn vào màn trập thì máy ảnh sẽ tự động trả lại cho bạn một bức hình. Cũng tương tự như vậy, khi bạn nhấn giữ màn trập lâu, máy ảnh sẽ tự hiểu đó là chế độ chụp ảnh liên tục và máy ảnh sẽ tự động chụp và đưa ra cho bạn nhiều bức hình trong suốt khoảng thời gian đó. Nhiếp ảnh gia có lẽ là một trong những ngành nghề mà nhiều bạn trẻ đang theo đuổi hiện nay. Thế nhưng công việc này đòi hỏi sự khéo léo và tính thẩm mỹ cao nên không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.


>>> Xem thêm : Sony A7R Mark V –  Kỹ năng nào mà nhiếp ảnh gia không nên bỏ sót

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *