Lưu ý quan trọng để chọn được gạch trang trí mặt tiền Đẹp

Mặt tiền của căn nhà là nơi thu hút sự chú ý đầu tiên của quan khách đến thăm nhà, chính vì vậy trong việc chọn gạch trang trí cho mặt tiền gia chủ phải thật tỉ mỉ và cẩn trọng. Dưới đây là những lưu ý giúp gia chủ chọn được mẫu gạch trang trí mặt tiền đẹp, tốt nhất.

Chất liệu gạch trang trí mặt tiền

Chất liệu gạch là yếu tố hàng đầu giúp bạn chọn được mẫu gạch trang trí mặt tiền đẹp, tốt nhất, do đó gia chủ cần chọn được chất liệu gạch không chỉ bền mà còn phải đáp ứng được tính thẩm mỹ cao.

Sở dĩ nên để yếu tố chất liệu gạch lên hàng đầu, bởi mặt tiền được xem là nơi “chịu trận” đầu tiên trước các tác động từ bên ngoài, như: thời tiết, mưa bão, nắng, gió…Sở hữu chất liệu gạch bền bỉ, sẽ giúp ngôi nhà của bạn an toàn trước những tác nhân vừa nêu.

Hiện nay, có một số loại gạch thường được sử dụng trong trang trí mặt tiền, chẳng hạn như: gạch Mosaic, gạch đá Marble, gạch giả đá kết hợp với kính…Trong đó gạch Mosaic là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi loại gạch này phải trải qua quá trình nung chảy ở ở nhiệt độ từ 800 – 1300 độ C, sau đó được cán ra thành từng viên nhỏ, nhờ đặc điểm này mà gạch Mosaic có khả năng cao chịu được tác động bên ngoài.

Chưa hết bề mặt gạch bóng, nhẵn nên việc lau chùi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trên bề mặt của gạch còn được tráng một lớp men kính, giúp tăng khả năng chống thấm và hạn chế tình trạng phai màu cũng như ngăn chặn việc nấm mốc xuất hiện.

Đặc biệt, dùng chất liệu gạch này để trang trí ở mặt tiền, ngôi nhà của bạn sẽ lấp lánh hơn khi có ánh nắng chiếu vào, nhờ vào chất liệu thủy tinh của gạch có khả năng phản quang hiệu quả.

Lưu ý quan trọng để chọn được gạch trang trí mặt tiền Đẹp - Hafuco Việt Nam

Màu sắc gạch phải phù hợp với tone màu chủ đạo của ngôi nhà

Không phải bạn thích màu nào là lựa chọn màu gạch đó cho mặt tiền đâu nhé. Bởi việc chọn lựa ngẫu hứng, không theo một logic hay trật tự nào sẽ khiến thiết kế tổng thể căn nhà của bạn trở nên rời rạc, thiếu sự đồng điệu. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà, mà chính giả chủ cũng sẽ bị “lên án” bởi thiếu sự chuyên nghiệp trong lối thiết kế.

Do đó, màu sắc gạch nên hài hòa với màu sơn chủ đạo của ngôi nhà, tránh việc chọn những gam màu tương khắc. Ví dụ vàng chanh là gam màu chủ đạo của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng gạch màu trắng hoặc màu nâu…đều được, bởi sự kết hợp này sẽ giúp tạo sự đồng nhất cho ngôi nhà của bạn. Lưu ý không nên sử dụng gạch trang trí mặt tiền quá 3 màu sắc, để tránh gây rối mắt khi nhìn vào.

Kích thước gạch phù hợp

Kích thước gạch dùng để trang trí mặt tiền hiện nay chủ yếu là 30 x 60cm, 40 x 80cm, 60x60cm,…Tuy nhiên nếu diện tích nhà bạn nhỏ hẹp, có thể chọn gạch trang trí kích thước nhỏ hơn, chẳng hạn như: 10 × 20cm, 15 × 20cm, 15 x 60 cm… 

Lưu ý, bạn có thể chọn gạch trang trí ở một diện tích nhất định của mặt tiền và không nhất thiết phải ốp lát toàn bộ diện tích mặt tiền của ngôi nhà. Sự lựa chọn này còn tùy thuộc vào ý đồ của gia chủ như thế nào.

Họa tiết của gạch

Về họa tiết trang trí của gạch, gia chủ có thể tùy chọn theo sở thích, nhưng lưu ý về độ hài hòa giữa hoa văn với bố cục chung của ngôi nhà nữa nhé, bởi sự đồng nhất bao giờ cũng tạo hiệu ứng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những loại gạch trang trí có họa tiết hoa văn quá cầu kỳ, sẽ gây rối mắt cho người xem. Đặc biệt gạch trang trí bên trong ngôi nhà nếu họa tiết quá đơn giản, mà phối hợp cùng họa tiết gạch cầu kỳ ở mặt tiền, thực sự chúng không hề ăn nhập với nhau chút nào.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng với những thông tin đó có thể giúp bạn chọn được mẫu gạch trang trí mặt tiền đẹp tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *