Những đồ gia dụng mua mà chẳng dùng đến

Có rất nhiều đồ gia dụng được người dùng mua về sau đó chỉ dùng có một vài lần rồi bỏ xó mà chẳng đến khi nào dùng đến nữa. Đó là những vật dụng nào, bạn hãy xem có đúng không nhé!

Máy ép hoa quả

máy ép hoa quả

Loại đồ gia dụng này cực kỳ phổ biến, nó được nhiều hãng điện tử sản xuất và cũng được rất nhiều gia đình mua về sử dụng bởi những lời quảng cáo hấp dẫn của các nhà sản xuất. Nhưng chỉ vài lần đầu khi mới mua về là chiếc máy này được sử dụng, sau đó dường như là nó bị để mốc ở đâu đó mà đến lúc cần đến thì chẳng nhớ.

Chủ yếu là máy ép hoa quả thì có tác dụng tốt thật đấy nhưng khi có được cốc nước ép thì lại mất công gọt vỏ, cắt miếng, bỏ hạt xong mới cho vào máy xay được. Sau vài lần như thế thì người dùng thường “ăn luôn cho đỡ mất thời gian”. Hơn nữa máy ép hoa quả chỉ lấy được nước, sau đó bã phải bỏ hết đi, mà như thế nhiều người thấy tiếc, lại còn mất thêm công đoạn phải dọn dẹp, rửa máy mà có khi ăn luôn cả quả lại có thêm chất xơ. Vậy nên dần dần máy ép hoa quả trở thành dĩ vãng.

Máy trồng rau mầm

máy trồng rau mầm

Mới đầu khi biết đến loại máy này và khi mới mua về, rất nhiều chị em hào hứng và háo hức chờ đợi những mẻ rau mầm đầu tiên. Tuy nhiên, một mẻ rau mầm phải mất đến gần một tuần mới ăn được, ngắn hơn thì giá đỗ là hai, ba ngày. Nhưng vấn đề chính là chăm sóc rau mầm lại không đơn giản, việc phải thay nước nhiều lần trong ngày và làm liên tục mỗi ngày khiến các chị em thường không có nhiều thời gian và nhiều người cũng thường quên luôn. Bởi vậy nên sau một vài lần, thà cắn lưỡi ra chơ hay siêu thị mua cho nhanh dù không biết rau có sạch thực sự hay không.

Máy pha cà phê gia đình

máy pha cà phê

Nhiều người thích uống café mà lười pha nên đã mua chiếc máy pha cà phê về dùng cho gia đình. Nhưng chính ra khi mua về lại thấy thà đi pha bằng tay còn hơn là pha bằng máy. Sở dĩ là máy pha cà phê chỉ tiện dụng nếu pha cho nhiều người uống (trường hợp nhà có khách mà mới uống café chẳng hạn). Còn nếu chỉ pha có một cốc thì thời gian pha, rồi phải rửa máy, lau chùi vệ sinh máy  sẽ còn gây bất tiện hơn là pha bằng cốc thông thường. Bởi vậy, rất nhiều gia đình đã bỏ xó hoặc thanh lý chiếc máy này.

Máy vắt cam

máy vắt cam

Thực ra thì chiếc máy vắt cam này chẳng tiện dụng hơn là bao bởi người dùng vẫn phải sử dụng tay để ấn nửa quả cam xuống, chỉ có điều là máy tự xoay chú không cần xoay tay nữa. Thế nhưng giá cao tới vài trăm ngàn thì thà rằng mua dụng cụ vắt cam chỉ vài chục ngàn vừa dễ làm  lại dễ vệ sinh thì còn hơn. Bất tiện lớn nhất của máy vắt cam là phải vệ sinh nhiều, phức tạp nên nhiều người chẳng còn dùng đến nó nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *