Những món ăn ngon đáng để thưởng thức khi đến Hà Nội

Hà Nội được xem nơi có ẩm thực với những món ngon quyến rũ du khách khắp nơi mỗi khi đến đây. Không chỉ nổi tiếng với Phở  Hà Nội còn có rất nhiều món ăn khác từ sang trọng đến bình dân vỉa hè mà du khách không nên bỏ qua khi đến với Hà Nội.

  1. Bún ốc

bún ốc

Đây là món ăn truyền thống ở Hà Nội, Bát bún ốc mang hương vị chua của dấm bỗng, giòn của ốc, tuyệt vời hơn khi ăn kèm với đậu phụ chiện, rau sống…Để có thể chế biến một bát bún ốc là điều không khó nhưng để làm được một bát bún ốc ngon với hương vị đậm đà truyền thống là bí quyết riêng của mỗi người.

Bạn có thể thưởng thức món ngon này ở Bún ốc bà Sáu – 73A phố Mai Hắc Đế , bún ốc bà Lương ở phố Khương Thượng, bún ốc Cô Béo số 1 Hòe Nhai, bún ốc ở chợ Nguyễn Cao (số 5 Đống Mác, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng). Giá từ 20.000 đồng/bát trở lên

  1. Nộm bò khô

nộm bò khô

Đu đủ xanh, bò khô, rau thơm và không thể thiếu nước mắm chua ngọt là nguyên liệu chính của món ngon này. Đây cũng là một món ngon được nhiều người thưởng thức. Bạn có thể thấy rất nhiều nơi bán món ăn này. Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thưc một địa nộm ngon thì nên tới Quán nộm Huế ở đường Hàm Long, quán Long Vĩ Ôn ở số nhà 23 phố hồ Hoàn Kiếm… giá từ 20.000 đồng/suất.

  1. Ốc luộc

ốc luộc

Ốc luộc cũng là một trong những món ăn dân giã của người Hà Nội. Món ốc luộc được biết đến với vị ngon của ốc nóng và hương vị bát nước chấm. Nhiều quán ốc đã nổi tiếng từ chén nước chấm có hương vị đặc biệt riêng. Bạn có thể thưởng thức ốc luộc với sả băm, lá chanh và đội khi cả dựa chuột…

Muốn ăn ốc luộc ngon bạn có thể tìm đến quán ngao, ốc phố Lương Định, quán ốc số 1 Đinh Liệt; quán ốc ở đầu Hàm Long, quán ốc nóng Lân Bình ở 18 Hàng Bè, quán ốc luộc trong chợ Trại Găng…

  1. Bún chả

bún chả

Bún chả Hà Nội được xem là món ăn tinh túy truyền thống của người Hà thành. Bún chả phù hợp với rất nhiều gu ẩm thực khác nhau. Những món thịt lợn được thái mỏng, tẩm ướp gia vị sau đó nướng trên than hồng, Khi hòa quyện với bát nước chấm vị giấm, Người dùng ăn với bún, một ít lát đu đủ cung rau sống… cực ngon.

Tuy nhiên, ăn bún chả ở Hà Nội có một cái thú khác hẳn đó là thêm rau húng láng, loại rau thơm đặc biệt của làng Láng – Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức món bún chả ngon tại địa chỉ 34 Hàng Than, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *