Những món ăn hấp dẫn khó cưỡng với cách chế biến mới lạ

Những món ăn hấp dẫn khó cưỡng với cách chế biến mới lạ

Bánh tráng cuốn thịt lợn 2 đầu da của Đà Nẵng

Đối với món ăn này thì rau sống ăn kèm là thứ không thể thiếu. Thực khách khi ăn sẽ cảm nhận được vị tươi mát của những lá xà lách, rau sống, chuối xắt lát mỏng với vị chát nhè nhẹ, vị rau quế, rau thơm, diếp cá thơm nồng cùng vị lạ miệng của rau tía tô trong từng chiếc bánh. Loại nước chấm phù hợp cho món ăn này là mắm nêm, không nên thử dùng các loại nước chấm khác vì nó sẽ làm mất đi hương vị và nét đặc biệt riêng của món ăn.

Bí quyết tạo hương vị cho món ăn là ở khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu được dùng làm nhân được chọn ra từ phần ngon nhất của con lợn, phần thịt 2 đầu da. 1 miếng thịt lợn đạt tiêu chuẩn làm nhân bánh sẽ được hấp nhằm giữ mùi vị, cắt miếng thịt ra sẽ thấy có mỡ trong.

Bún chả cá Quy Nhơn

Món ăn đặc biệt khiến du khách muốn quay trở lại Quy Nhơn. Có 2 kiểu ăn chả cá là ăn chả hấp và chả chiên. Trong chả chiên thì lại được chia làm 2 dạng là viên lớn và viên nhỏ, viên nhỏ sẽ được cho trong nồi nước lèo. Thực khách rất dễ bị quyến rũ bởi món ăn dễ tiêu, ngon miệng này. Để làm được món chả cá ngon, hấp dẫn thì phải sử dụng cá mối, cá thuẫn tươi, cá chai, cá rựa… lóc thịt xay nhuyễn thì chả cá mới dai và mịn khi ăn.

 

Bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh)

Bánh canh Trảng Bàng là món ăn ngon với sự hòa quyện từ vị thịt, bánh canh thơm, dai cộng thêm vị chua chua, cay cay từ nước mắm,…

Yêu cầu trước tiên để có được 1 món bánh canh thơm ngon là sợi bánh canh phải được làm thật cẩn thận. Bột làm bánh phải được lựa chọn từ loại gạo thơm ngon, ngâm kỹ qua 1 đêm để khiến gạo đạt độ mềm vừa đủ, tiếp theo cho vào máy xay nhuyễn, tiếp theo là lọc rồi hấp chín khiến những sợi bánh canh vừa đủ độ.

Cơm tấm (Sài Gòn)

Đây là món ăn nổi tiếng trong Sài Gòn đã được phổ biến tại rất nhiều cửa hàng tại Hà Nội. 4 loại thức ăn được ăn kèm cùng cơm tấm là sườn lợn nướng, bì lợn, chả, trứng ốp la. Bát cơm tấm trắng tinh điểm thêm những miếng sườn nướng màu vàng kèm thêm các sợi bì dài mềm, miếng chả vuông vắn đặt cạnh quả trứng ốp la vừa ngon vừa bắt mắt.

Cơm tấm sẽ được ăn kèm với cà chua, dưa chuột, cà rốt và củ cải trắng ngâm giấm. Nước chấm ăn kèm cùng cơm tấm là nước mắm được pha riêng theo bí quyết riêng của từng cửa hàng, từng quán ăn. Mỗi cửa hàng lại có 1 cách pha chế nước chấm riêng không bị lẫn với nhau tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *