Kinh nghiệm mua đồ gia dụng phù hợp nhu cầu sử dụng

Nói đến đồ gia dụng cho gia đình thì hiện nay tại thị trường nước ta có quá nhiều thương hiệu, mẫu mã và dòng sản phẩm khác nhau. Vậy lựa chọn đồ gia dụng thế nào cho phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như mức chi phí và không gian ngôi nhà bạn.

đồ gia dụng

Kinh nghiệm lựa chọn đồ gia dụng theo nhu cầu

Đồ gia dụng cần phù hợp không gian ngôi nhà bạn

Không chỉ cần bền, đẹp mà đồ gia dụng bạn chọn mua cũng rất cần phải phù hợp với không gian trong ngôi nhà cũng như vị trí đặt vật dụng, không gian, diện tích và thiết kế của gian phòng bếp của gia đình bạn.

Rất cần phải tránh những đồ gia dụng quá lớn chiếm mất nhiều diện tích trong gian bếp cũng như có thể khó sử dụng ở trong ngôi nhà bạn do một vài yếu tố không mong muốn nào đó. Bởi vậy trước khi mua về đồ gia dụng hãy chắc chắn nó sẽ có thể để được gọn gàng trong bếp.

Mức giá tiền phù hợp với thu nhập

Mặc dù là bạn không nên mua những đồ gia dụng rẻ tiền vì nếu không bền thì dù bạn có bỏ ra ít tiền nhưng chi phí sửa chữa hay tiền mua đồ mới có khi còn tốn kém hơn. Tuy nhiên cũng cần phải nhìn vào thu nhập mà cân đối số tiền phải bỏ ra.

Có nhiều đồ gia dụng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau nhưng mức giá sẽ cao hơn, dẫu vậy nó cũng chỉ có 1 hay một vài tính năng chính là được sử dụng nhiều. Vì thế khi mua đồ gia dụng, nếu thấy không cần đến nhiều tính năng thì nên chọn mua những sản phẩm vừa đủ để tiết kiệm số tiền phải bỏ ra.

đồ gia dụng

Đồng thời những model mới thường đắt hơn những mẫu trước đó, nếu mẫu mới không có gì nổi bật hay lợi thế hơn, tốt nhất là mua những model cũ sẽ có giá bán rẻ hơn.

Công suất sử dụng

Tùy vào mức độ sử dụng của gia đình bạn mà chọn mua thiết bị với công suất phù hợp, tốt hơn là tính toán rồi mua sản phẩm với công suất lớn hơn một chút đề phòng những khi phải dùng nhiều hơn.

Tuy nhiên đừng vì thế mà chọn sản phẩm có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí, đặc biệt là tiền điện khi sử dụng.

Các chức năng của thiết bị

Như đã nói ở trên, các thiết bị gia dụng thường được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Nhưng không phải cứ có các tính năng là bạn sẽ sử dụng được hết. Bởi vậy hãy chọn một sản phẩm vừa đủ các chức năng,  tính năng để chọn dùng.

Đồ gia dụng có dễ sử dụng và an toàn không

Với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì độ an toàn của thiết bị là rất quan trọng, đồng thời nó cũng phải dễ sử dụng nữa. Hãy thử cách dùng trước khi lựa chọn mua về nhà.

Chế độ, chính sách bảo hành

Đây là dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng với tất cả mọi người. Không thể tránh khỏi những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm. Một chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

đồ gia dụng

Kinh nghiệm chọn mua đồ gia dụng theo sản phẩm

Nồi áp suất đa năng

Đây là nồi áp suất với nhiều tính năng khác nhau có thể giúp bạn nấu được nhiều món ăn khác nhau gồm nấu cơm, hầm, nấu cháo, súp… Lựa chọn sản phẩm này có thể thay thế được nhiều loại nồi nấu khác và tiết kiệm một khoản tiền cho bạn.

Máy làm nước nóng lạnh

Với loại máy này, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn mua vì nó có thực sự cần thiết cho gia đình bạn không? Bởi vì nước nóng thường đã có trong phích giữ nhiệt, còn nước lạnh thì đã có trong tủ lanh. Loại sản phẩm này sẽ phù hợp hơn với các văn phòng.

Máy làm sữa chua

Loại máy móc gia dụng này sẽ giúp các bà nội trợ làm sữa chua được ngon hơn và nhanh hơn. Với mức giá không quá cao thì cũng không khó để chọn mua loại máy này trong gian bếp của bạn. Tuy nhiên trước khi mua, bạn hãy suy nghĩ xem có thực sự cần đến nó, tần suất sử dụng là như thế nào. Vì rất có thể khi mua về mà bạn chẳng dùng đến.

đồ gia dụng

Máy mài dao kéo

Sẽ giúp bạn giải quyết nhanh tình huống dao kéo hay những dụng cụ cắt gọt bị cùn. Nhưng giống như máy làm sữa chua, bạn cũng cần phải cân nhắc xem mình có thực sự cần đến nó hay không?

Bếp hồng ngoại

Loại bếp này dùng khá đơn giản, an toàn và cũng tiết kiệm điện năng, cũng như dùng được với nhiều loại nồi làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đây là một thiết bị nên mua nếu gia đình bạn dùng nhiều thiết bị điện và hay tổ chức ăn lẩu, tiệc.

Lò nướng

Nếu bạn là tín đồ của những đồ nướng và thích ăn bánh nướng, bánh ngọt thì nên lựa chọn một lò nướng cho gia đình. Nhưng nếu bạn không giỏi nấu nướng thì có thể sau khi mua về bạn sẽ lại phải thanh lý ngay sau đó.

Với những kinh nghiệm chia sẻ của thuviengiaoduc, rất mong các bạn sẽ lựa chọn được đồ gia dụng phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *